Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn

 
Những chiếc xe buýt điện VinBus đang vận hành thử trên tuyến KĐT Grand Park – Bến xe buýt Sài Gòn, để chuẩn bị hòa vào mạng lưới giao thông công cộng của TP.Hồ Chí Minh trong tháng 1/2022. 
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 1
Mới đây, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus đã bắt đầu triển khai chạy thử những chiếc xe buýt điện VinBus trên đường phố Sài Gòn. Được biết, hoạt động chạy thử này nhằm chuẩn bị cho việc kết nối chính thức vào tháng 1/2022 sắp tới gần. 
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 2
 Hiện tại, những chiếc xe buýt VinBus đang vận hành thử trên tuyến KĐT Grand Park – Bến xe buýt Sài Gòn với lộ trình KĐT Grand Park – Lê Văn Việt – Phan Văn Đáng – Hàm Nghi - Bến xe buýt Sài Gòn, chạy thử nghiệm để chuẩn bị hòa vào mạng lưới giao thông công cộng của TP.Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, VinBus cũng sẽ bắt đầu vận hành từ tháng 1/2022 trong nội khu đô thị Vinhomes Grand Park (Quận 9). 

Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 3
 Trước đó, vào ngày 02/12/2021, VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội. Đây là cột mốc quan trọng, thể hiện sự nỗ lực của Tập đoàn Vingroup nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông, mang đến trải nghiệm xanh, tiện nghi cho người dân.

Các tuyến của VinBus đều nằm trong hệ thống giao thông công cộng chung của thành phố Hà Nội, kết nối các khu vực đông dân cư và các điểm thu hút như trường học, bến xe, khu đô thị, khu vui chơi giải trí và các điểm chung chuyển xe buýt lớn cũng như tuyến đường sắt đô thị 2A. VinBus áp dụng chính sách giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố, giá vé lượt từ 7.000 - 9.000 đồng, vé tháng từ 55.000 - 200.000 đồng; miễn phí người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo…

Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 4

Xe VinBus là mẫu xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam do Công ty VinFast sản xuất và VinBus vận hành. Xe sử dụng năng lượng sạch, không phát khí thải, không gây ô nhiễm tiếng ồn, di chuyển êm ái mang lại cho hành khách sự thoải mái, khắc phục hiện tượng say xe hay khó chịu trong suốt hành trình.

Đặc biệt, VinBus còn hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng vượt trội và độ an toàn cao theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay như: Hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai…; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình...

Xem thêm một số hình ảnh xe buýt điện VinBus chạy thử nghiệm ở Sài Gòn:

Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 5
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 6
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 7
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 8
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 9
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 10
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 11
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 12
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 13
 sạc điện cho xe buýt điện VinBus
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 14
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 15
Xuất hiện xe buýt điện VinBus chạy thử trên đường phố Sài Gòn ảnh 16
 
 
TTDN
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác