Xuất hiện SUV cỡ lớn Audi Q6 hoàn toàn mới, chung khung gầm với Volkswagen Teramont

Audi Q6 2023 trở thành chiếc SUV có kích thước lớn nhất, được phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trước đây, một số thông tin về mẫu SUV cỡ lớn này đã bị lộ diện, thậm chí truyền thông còn đặt cho nó cái tên “Q9” theo thứ tự tăng dần Q1-2-3-5-7-8 và 9. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược so với dự đoán, mẫu SUV cỡ lớn này đã được tiết lộ cái tên chính thức là Q6 và khác biệt hoàn toàn so với Q6 e-tron chạy điện. Audi Q6 2023 được phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc, về cơ bản chiếc xe sẽ sử dụng chung khung gầm với Volkswagen Teramont (Atlas), chỉ khác nhau ở thiết kế và thương hiệu.

Xuất hiện SUV cỡ lớn Audi Q6 hoàn toàn mới, chung khung gầm với Volkswagen Teramont ảnh 1

Audi vừa qua đã đăng ký bản quyền Q6 với Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), chiếc xe có kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) lần lượt là (5.099 x 2.014 x 1.784)mm với chiều dài cơ sở 2.980mm. Kích thước này cũng không có quá nhiều chênh lệch với Volkswagen Teramont (Atlas).

Xuất hiện SUV cỡ lớn Audi Q6 hoàn toàn mới, chung khung gầm với Volkswagen Teramont ảnh 2

Các cấu hình Audi Q6 2023 tại Trung Quốc sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.0L với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian quattro. Cấu hình bản 40 TFSI sẽ có công suất 228 mã lực, trong khi cấu hình 45 TFSI sẽ có công suất nhỉnh hơn với 262 mã lực. Chắc chắn Q6 sẽ không có khả năng vận hành quá mạnh mẽ vì xác xe đã nặng lên tới hơn 2,2 tấn khi chưa có tải. Vận tốc tối đa của xe được ghi nhận với con số 207km/h.

Xuất hiện SUV cỡ lớn Audi Q6 hoàn toàn mới, chung khung gầm với Volkswagen Teramont ảnh 3

Audi Q6 2023 được trang bị mâm hợp kim có kích thước giao động từ 17 đến 21 inch tùy theo cấu hình với các thiết kế mâm khác biệt với nhau. Thiết kế tổng quan của xe hiện đại với lưới tản nhiệt cỡ lớn đậm DNA Audi, phần ô kính giữa trụ C và D vẫn còn mang đậm thiết kế của Teramont (Atlas) nhưng nhìn chung xe sẽ mang những giá trị lớn hơn khi mang logo Audi.

Chí Tâm
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác