Xuất hiện hình ảnh thật của xe máy điện Vifast, mang tên Klara

Mẫu xe máy điện với logo chữ V và cái tên Klara xuất hiện được cho là đã sẵn sàng bán ra thị trường trong thời gian ngắn tới đây.
 

Xuất hiện hình ảnh thật của xe máy điện Vifast, mang tên Klara ảnh 1
 Mẫu xe máy điện được cho là của Vinfast

Trên mạng xã hội mới đây vừa xuất hiện hình ảnh chụp của 2 chiếc xe máy điện mang logo chữ V. Bối cảnh chụp là trong khu vực tòa nhà chức năng của khu đô thị Vinhomes Long Biên, Hà Nội, cho thấy đây có thể chính là mẫu xe máy điện mà Vinfast dự kiến bán ra thị trường từ cuối năm nay.

Trước đó, VinFast cho biết đã bắt đầu giai đoạn 1 nhận đăng ký làm đại lý xe điện của các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước kể từ ngày 16/7 đến hết ngày 30/8/2018. Hãng xe của Việt Nam yêu cầu các đại lý phải nằm trên các tuyến đường, phố là trục giao thông chính và nằm trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối của VinFast. Các cửa hàng phải có diện tích tối thiểu từ 200m2, mặt tiền rộng từ 10m.

Về mẫu xe máy điện vừa xuất hiện, kích thước khá tương đồng với các dòng xe máy scooter thân lớn như Honda Lead, Yamaha Grande..., cho thấy Vinfast có thể sẽ tập trung vào phân khúc xe máy điện cao cấp thay vì ở nhóm xe giá rẻ vốn lâu nay thống lĩnh thị trường bởi các chủng loại xe Trung Quốc và Việt Nam lắp ráp, giá trên dưới 10 triệu đồng.

Xuất hiện hình ảnh thật của xe máy điện Vifast, mang tên Klara ảnh 2
Tem nổi Klara cho biế tên của sản phẩm

Điểm nhấn về mặt công nghệ hiển thị trên mẫu xe có logo Vinfast này là mặt trước xe có đèn LED định vị, phanh đĩa phía trước, cốp xe rộng. Bên hông xe có chữ Klara in nổi cho thấy đây có thể là tên của mẫu xe này.

Trước Vinfast, một hãng xe điện của Nhật là Terra đã ra mắt mẫu A4000i tại Việt Nam vào tháng 9/2014 với giá 89 triệu đồng. Mẫu xe này có đặc điểm kích thước lớn, tích hợp công nghệ pin sạc rời, kết nối smartphone. Tuy nhiên vì giá bán quá cao nên sau một thời gian không thấy hãng xe này ra tiếp sản phẩm nâng cấp như đã hứa hẹn.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác