“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe

Tiếp tục với những chính sách cứng rắn nhằm hạn chế tình trạng nhập lậu xe hơi, Tổng cục hải quan Phillipines vừa "hành quyết" siêu xe McLaren 620R và hàng loạt các dòng xe đắt tiền khác.

Vào ngày 18/6/2021 vừa qua tại Manila và Cagayan de Oro, Tổng cục hải quan (BOC) Phillipines đã tổ chức công khai buổi phá huỷ 21 chiếc xe hơi nhập lậu với tổng giá trị ước tính lên tới 58,55 triệu Peso (tương đương 1,2 triệu USD). 7 chiếc xe được tịch thu từ Cảng Container Quốc tế Manila (MICP), Cảng Manila (POM) và Cảng Subic đã được tập kết và "hành quyết" tại Cục Hải quan Khu vực Cảng Manila.

Trong số xe này, nổi bật nhất phải kể tới mẫu siêu xe "hàng hiếm" McLaren 620R mới tinh. Bên cạnh đó là một loạt những mẫu xe siêu sang và xe thể thao khác như Bentley Continental Flying Spur, Porsche 911 Carrera S 997, một Lotus Elise và một Hyundai Genesis. Ngoài ra 14 chiếc "Mitsubishi Jeep" (có lẽ là xe SUV của Mitsubishi?) cũng đã bị tiêu huỷ cùng một lúc ở Diamond Logistic, Baloy, Brgy. Tablon, Cagayan de Oro.

“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 1
 Những chiếc xe này đã được vận chuyển vào Phillipines bởi nhiều đối tượng khác nhau và bị bắt giữ vào những dịp riêng biệt từ năm 2018 đến năm 2020. Việc tiêu huỷ các phương tiện này tuân theo Chỉ thị của Tổng thống 2017-447. Trong đó Tổng thống Rodrigo Roa Duterte nhắc lại sự cần thiết phải tiêu hủy các phương tiện nhập lậu để gửi đi thông điệp mạnh mẽ rằng Chính phủ đang nghiêm túc trong nỗ lực chống buôn lậu.
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 2
 Đây là đợt tiêu huỷ thứ hai của BOC trong năm nay liên quan đến các loại xe nhập lậu. Vào 9 tháng 2 năm 2021 vừa qua, BOC cũng đã phá hủy 17 phương tiện tịch thu từ MICP, Cảng Cebu và Cảng Manila. Một số mẫu xe nổi bật bị tiêu huỷ trong đợt này gồm Lamborghini Gallardo, Ferrari 350 Spider, Maserati Quattroporte, Mercedes SL55 AMG, Renault 5 Turbo và Opel Manta. Những biện pháp mạnh tay của Phillipines đã gây ra không ít ý kiến trái chiều khi BOC Phillipines có thể bán thanh lý số xe này. Tuy nhiên họ vẫn kiên quyết tiêu huỷ chúng để truyền tải thông điệp mạnh mẽ về chống buôn lậu.
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 3
 
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 4
 
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 5
 
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 6
 
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 7
 
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 8
 
“Xót ruột” nhìn cảnh phá huỷ không thương tiếc loạt xe hơi nhập lậu: Có nhiều giấc mơ của dân mê xe ảnh 9
 Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác