Xôn xao hypercar Arash AFX sẽ gia nhập giới siêu xe điện, cạnh tranh Rimac Nevera

Siêu xe điện Arash AFX có khả năng sẽ là đối thủ của những chiếc xe như LotusEvija, Rimac Nevera và Pininfarina Battista.

Hiện tại có rất ít thông tin chi tiết về chiếc xe được biết đến ở giai đoạn này. Chỉ có hình ảnh công bố mô tả một chiếc xe với tỷ lệ hypercar truyền thống. Đầu xe Arash AFX có cụm đèn pha được thiết kế góc cạnh và tính khí động học thể hiện qua thiết kế mui xe rất nhỏ gọn với lỗ thông khí lớn giúp giảm lực cản cũng như tăng độ bám đường cho xe.

Xôn xao hypercar Arash AFX sẽ gia nhập giới siêu xe điện, cạnh tranh Rimac Nevera ảnh 1

Arash AFX với vòm bánh trước và cửa xe có thiết kế và hình dạng tương tự như của Porsche 918 Spyder. Ngoài ra còn có một vài thiết kế đặc biệt khác như không có gương chiếu hậu, vây cá mập nổi bật trải dài trên nóc xe và thanh trượt, dải đèn led được gắn trên một phần vây cá và đuôi xe tạo thành đường viền màu đỏ đẹp và nổi bật.

Xôn xao hypercar Arash AFX sẽ gia nhập giới siêu xe điện, cạnh tranh Rimac Nevera ảnh 2
 Arash cũng đã tung ra bản phác thảo thiết kế nội thất xe. Theo như hình ảnh thì 2 ghế trước của chiếc xe dường như được đúc trực tiếp liền khối với nhau và cũng có một bảng điều khiển rỗng, phần nào khiến chúng ta liên tưởng đến Lamborghini Sesto Elemento. Cũng có thể thấy hai màn hình nhỏ sẽ thay thế gương chiếu hậu và một cụm đồng hồ nhỏ gắn vào cột lái.
Xôn xao hypercar Arash AFX sẽ gia nhập giới siêu xe điện, cạnh tranh Rimac Nevera ảnh 3
Thực ra những chiếc xe mà Arash sản xuất đều có động cơ mạnh mẽ, điển hình là chiếc AF10 có động cơ V8 6,2 lít siêu tăng áp với bốn mô-tơ điện và mang lại công suất 2.080 mã lực mạnh hơn cả siêu xe Bugatti Veyron. Cũng không bất ngờ nếu AFX chạy hoàn toàn bằng điện cũng mạnh mẽ như vậy.
Xôn xao hypercar Arash AFX sẽ gia nhập giới siêu xe điện, cạnh tranh Rimac Nevera ảnh 4
Xôn xao hypercar Arash AFX sẽ gia nhập giới siêu xe điện, cạnh tranh Rimac Nevera ảnh 5
Xôn xao hypercar Arash AFX sẽ gia nhập giới siêu xe điện, cạnh tranh Rimac Nevera ảnh 6
 
Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác