Xem trước “Ford Ranger bản Đức” sẽ ra mắt vào năm sau, phần đầu gợi nhớ về Mitsubishi

Volkswagen Amarok - mẫu bán tải dựa trên cơ sở Ford Ranger thế hệ mới sẽ được ra mắt vào năm 2022 với thiết kế gần như hoàn toàn khác biệt với nền tảng của mình.

Cách đây hơn 1 năm, Volkswagen từng xác nhận rằng chiếc Amarok thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng Ford Ranger và tung ra bản vẽ đầu tiên hé lộ về chiếc xe. Tới nay Volkswagen Amarok thế hệ thứ 2 vẫn chưa được ra mắt chính thức, nhưng công ty Đức đã cho người dùng thấy được kiểu dáng của mẫu bán tải hạng trung mới thông qua một bản vẽ thực tế hơn. Trước đó Volkswagen cũng đã từng khẳng định rằng dù chung nền tảng, nhưng Amarok sẽ có thiết kế khác biệt so với Ford Ranger.

Xem trước “Ford Ranger bản Đức” sẽ ra mắt vào năm sau, phần đầu gợi nhớ về Mitsubishi ảnh 1
 Từ bản vẽ mới nhất, có thể thấy tập đoàn ô tô Đức đã giữ đúng cam kết này. Nếu so với hình ảnh rò rỉ của Ranger thế hệ mới, điểm chung duy nhất của Amarok chỉ là hình dáng các cửa kính bên với một góc cột C vát xéo. Phần đầu xe được tạo hình hình chữ X trông khá giống với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đặc trưng của các dòng xe Mitsubishi, nhưng có đèn pha và mặt ca-lăng tối giản theo phong cách quen thuộc của Volkswagen. Các đường gân, bề mặt "cơ bắp" khiến cho Amarok đời 2 trông năng động hơn.
Xem trước “Ford Ranger bản Đức” sẽ ra mắt vào năm sau, phần đầu gợi nhớ về Mitsubishi ảnh 2
 Sử dụng chung khung với Ranger, Volkswagen Amarok hứa hẹn cũng sẽ có các phiên bản động cơ tương tự. Đặc biệt, xe cũng sẽ có bản hiệu năng cao Amarok R để đấu lại Ranger Raptor. Phiên bản này sẽ có mô-men xoắn lớn và công suất khoảng 300 mã lực. Tuy nhiên phải đợi sau khoảng 1 năm kể từ ngày Amarok ra mắt, chúng ta mới có cơ hội được thấy Amarok R ra mắt chính thức.
Xem trước “Ford Ranger bản Đức” sẽ ra mắt vào năm sau, phần đầu gợi nhớ về Mitsubishi ảnh 3
Trong khi đó, Amarok thế hệ 2 sẽ được ra mắt vào năm 2022 sau khi đưa vào sản xuất tại nhà máy Silverton của Ford tại Nam Phi - cùng nơi mà Ranger mới "ra lò". Để có cơ sở vật chất sẵn sàng cho cả 2 dòng bán tải này, Ford đã công bố vào đầu tháng trước kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các hoạt động sản xuất ở Nam Phi của mình để tạo ra việc làm mới và mở rộng năng lực sản xuất. Đây là những khoản đầu tư cần thiết vì Ranger và Amarok sẽ được xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia trên Thế giới.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác