Xe Vinfast sẽ tham dự triển lãm ôtô quốc tế vào tháng 10/2018

Một mẫu sedan và SUV được lựa chọn thiết kế bởi người tiêu dùng Việt Nam sẽ được Vinfast sản xuất và trình làng vào tháng 8 tới đây tại triển lãm Paris Motorshow 2018.

Trong thông cáo mới nhất gửi báo chí đề ngày 18/1/2018, đại diện truyền thông của Vinfast cho biết đã tiến thêm một bước mới trong hoạt động sản xuất xe hơi "made in Việt Nam", đó là công ty đã hoàn tất hợp đồng sản xuất xe mẫu với nhà thiết kế Pininfarina; đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW nhằm phát triển sản xuất.

Xe Vinfast sẽ tham dự triển lãm ôtô quốc tế vào tháng 10/2018 ảnh 1
Mẫu SUV được bình chọn nhiều nhất của Vinfast 

Như vậy, với thông tin mới nhất như trên, Vinfast đã gần như hoàn tất những bước quan trọng để tạo nên một chiếc xe thương phẩm.  Công ty đã tiến hành ký kết với các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp các giải pháp sản xuất xe, công nghệ, thiết bị, linh kiện, phụ tùng ô tô, đào tạo kỹ thuật viên như Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, Torino Design, Zagato, BMW, Magna Steyr, AVL, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam…

Để tạo thêm niềm tin chắc chắn cho chiếc xe "made in vietnam", Vinfast đưa ra lời khẳng định sẽ trình làng hai mẫu xe SUV và sedan đã vượt qua vòng bình chọn của người tiêu dùng trong nước, đem trình làng vào tháng 8 tới đây tại triển lãm Paris Motorshow 2018.  Tiếp đó, dự kiến vào tháng 12/2018, Vinfast sẽ công bố tại thị trường Việt Nam.

Xe Vinfast sẽ tham dự triển lãm ôtô quốc tế vào tháng 10/2018 ảnh 2
 Mẫu sedan của Vinfast dự kiến sẽ ra mắt triển lãm quốc tế

Nói về quyết định kết hợp sản xuất xe với nhà thiết kế Pininfarina, Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho rằng vì ra đời sau hãng xe khác nên Vinfast muốn chắt lọc tinh hoa của ngành ô tô thế giới vào sản phẩm đầu tiên. "Chúng tôi đã có một quá trình tìm hiểu, lựa chọn kỹ lượng các đối tác nhằm mục tiêu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiện đại, mang bản sắc Việt nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế," ông Quang khẳng định.

Theo kế hoạch, đến tháng 7/2018 Vinfast sẽ hoàn thành việc xây dựng 500.000 m2 nhà xưởng tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Tổ hợp Dự án sản xuất ôtô này có công suất thiết kế 500.000 chiếc vào năm 2025, và sản phẩm đầu tiên bán ra thị trường sẽ ra mắt vào Quý 3/2019. 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác