Xe van Waymo One tự hành và chạy điện, đáp ứng di chuyển công cộng hiện đại

Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Geely Holding cho biết thương hiệu xe điện cao cấp của hãng là Zeekr sẽ sản xuất xe điện cho Waymo.

Vào ngày 28/12 Waymo cho biết họ với Tập đoàn Geely Holding để mở rộng đội xe không người lái Waymo One. Xe sẽ tích hợp Trình điều khiển của Waymo vào một phiên bản của phương tiện Zeekr chạy điện hoàn toàn mới, tập trung vào tính di động, được thiết kế và sản xuất ở Thụy Điển đặc biệt cho dịch vụ gọi xe tự hành. Hình ảnh ý tưởng mà Waymo công bố cho thấy đây sẽ là một chiếc xe van nhỏ rộng rãi, gầm thấp, có 5 chỗ ngồi (bao gồm cả lái xe) và cửa trượt ở mỗi bên.

Xe van Waymo One tự hành và chạy điện, đáp ứng di chuyển công cộng hiện đại ảnh 1
 Trong những năm tới, Waymo sẽ tích hợp Trình điều khiển Waymo của mình vào phương tiện vận tải dưới dạng dịch vụ (TaaS) được tối ưu hóa trên nền tảng xe Zeekr thiết kế để ưu tiên sự thoải mái, tiện lợi và sở thích của người đi Waymo One. Chiếc xe này có sàn phẳng để ra vào dễ dàng hơn, nhờ thiết kế không trụ B, chiều cao bậc thang thấp, đầu và chỗ để chân rộng rãi và ghế có thể điều chỉnh hoàn toàn, trong khi vẫn đảm bảo mức độ an toàn phù hợp với các tiêu chuẩn xe liên bang của Hoa Kỳ.

Waymo khẳng định tham vọng của mình với dự tính một ngày nào đó tạo ra Waymo One sẽ có nội thất không vô lăng, không bàn đạp với nhiều khoảng không trên đầu, chỗ để chân và ghế ngả, màn hình và bộ sạc trong tầm tay và một dễ dàng cấu hình và cabin xe thoải mái.

Xe van Waymo One tự hành và chạy điện, đáp ứng di chuyển công cộng hiện đại ảnh 2
Waymo cam kết mở rộng khả năng tiếp cận với phương tiện giao thông bền vững và việc triển khai các phương tiện đi lại bằng điện hoàn toàn tự động này ở Hoa Kỳ là một bước quan trọng để họ điện khí hóa đội xe Waymo One của mình. Waymo cho biết họ sẽ bắt đầu giới thiệu tất cả các phương tiện chạy điện, dành cho người lái đầu tiên, hoàn toàn tự động này trên các con đường của Hoa Kỳ trong đội xe Waymo One trong những năm tới.

Xe van Waymo One tự hành và chạy điện, đáp ứng di chuyển công cộng hiện đại ảnh 3
 


Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác