Xe Toyota Vios bị vùi dưới cả mét đất đá sau lũ ở Quảng Ninh

Chiếc Toyota Vios của cán bộ mỏ than Giáp Khẩu được tìm thấy dưới lớp đất đá dày cả mét tính sau trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh.

 

Xe Toyota Vios bị vùi dưới cả mét đất đá sau lũ ở Quảng Ninh ảnh 1
Chiếc xe nằm sâu dưới cả mét đất đá
Cơn mưa kéo dài hai ngày 26-27 là đợt mưa lớn nhất trong lịch sử 40 năm ở Quảng Ninh. Sang các ngày tiếp theo, dù mưa có ít hơn nhưng không vì thế mà nước lũ giảm nhẹ.

Thống kê của tỉnh Quảng Ninh nói hàng ngàn nhà dân, và các trường học, bệnh xá đã bị ngập và mưa lớn cũng làm ngập gần 70 hecta lúa và hoa màu. Gần 2.000 người thuộc nhiều lực lượng đã được huy động để hỗ trợ di chuyển hàng trăm hộ dân ở các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn. Ít nhất 17 người thiệt mạng do mưa lũ và sạt lở đất tại tỉnh Quảng Ninh và nhiều khu vực vẫn bị ngập lụt.

Đi qua vùng lũ thời điểm này có thể thấy rõ được hậu quả của trận lụt. Đường sá, cầu cống hư hại, nhà cửa ngập cao, phương tiện như ôtô, xe máy của người dân cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của thiên tai.

Tại mỏ than Giáp Khẩu thuộc công ty Hòn Gai, bùn, đất đá gần như san phẳng mọi thứ trong tầm đi của nó. Một nhân chứng là anh Dương Vũ Dũng đã ghi lại cảnh cứu hộ chiếc xe Toyota Vios nằm sâu dưới cả mét đất đá. Theo anh Dũng, ngoài chiếc ôtô này thì khoảng hơn 50 chiếc xe máy của công nhân và máy móc bị nhấn chìm bởi đất đá.

Xe Toyota Vios bị vùi dưới cả mét đất đá sau lũ ở Quảng Ninh ảnh 2
Công nhân đang dùng xẻng để "khai quật" chiếc Toyota
Xe Toyota Vios bị vùi dưới cả mét đất đá sau lũ ở Quảng Ninh ảnh 3
Máy xúc được huy động để cứu hộ
Xe Toyota Vios bị vùi dưới cả mét đất đá sau lũ ở Quảng Ninh ảnh 4
Chiếc xe sau khi được cứu hộ gần như bị vỡ hết kính lái, cốp sau hư hại
ẢNh: Dương Vũ Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác