Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt

Sau khi nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng và thị trường cũng như ra mắt thành công tại lễ hội Goodwood Festival of Speed, hãng xe thể thao Mexico VUHL Automotive đã quyết định đưa chiếc VUHL 05 vào sản xuất từ tháng 11 năm nay.

Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 1
Guillermo Echeverria, Giám đốc của VUHL Automotive, cho biết: "Màn ra mắt thành công ở Goodwood đã tạo bước đệm tuyệt vời cho VUHL 05. Chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng từ nhiều nơi trên thế giới như Anh quốc, châu Âu, Mỹ và Mexico. Điều đó là cơ sở để VUHL 05 được sản xuất từ tháng 11.2013 và những chiếc xe đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào mùa Xuân năm 2014". VUHL 05 là chiếc xe thể thao kiểu speedster dành cho những người yêu thích cảm giác lái của xe đua thể thao đích thực. Điểm độc đáo của VUHL 05 nằm ở thiết kế, cấu trúc trọng lượng nhẹ và động cơ hiệu quả từ Ford. Đáng quan tâm hơn, VUHL được sự hậu thuẫn từ chính phủ Mexico. Chương trình phát triển dựa trên nguồn ngân sách nhà nước, cùng với một số nhà đầu tư địa phương. Ngoài ra, chiếc xe được phát triển nhờ nhiều đối tác quốc tế như khả năng điều khiển của xe được hoàn thiện ở Anh quốc, các thử nghiệm và phát triển được hợp tác với Michelin tiến hành cả ở Mỹ và châu Âu, thân xe được chế tạo ở Canada trong khi khung sườn và công đoạn lắp ráp hoàn thiện được thực hiện ở Mexico City.
Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 2
Một trong những nền tảng của VUHL 05 là thuộc tính trọng lượng nhẹ. Khung thân đơn khối monocoque của xe nặng chỉ 78kg trong khi trọng lượng khô của xe là 695kg. Khung sườn xe là sự liên kết cấu trúc ba thành phần, dạng ống từ vật liệu nhôm dẻo và nhôm tổ ong - một công nghệ trong kỹ thuật hàng không đem lại độ cứng đặc biệt. Thân xe của VUHL được chế tạo tiêu chuẩn với vật liệu plastic gia cường RTM, và sợi carbon là một tuỳ chọn cho khách hàng. Động lực của xe gồm động cơ 2 lít EcoBoost DOHC tăng áp của Ford, tạo công suất 285 mã lực và mô-men xoắn 420Nm, đem lại chiếc xe có tỷ lệ công suất/trọng lượng đạt 400 mã lực/tấn. Kết hợp với một hộp số tay 6 cấp, chiếc xe có thể tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 3,7 giây và tốc độ tối đa 245km/h. Mức giá khởi điểm của VUHL 05 từ 55.000 bảng Anh và có thêm nhiều tuỳ chọn để khách hàng cá tính hoá.
Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 3
Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 4
Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 5
Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 6
Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 7
Xe thể thao VUHL 05 sắp được sản xuất hàng loạt ảnh 8
Hà Giang - nguồn: VUHL Automotive
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác