Xe thể thao Porsche 911 thế hệ mới lộ diện hoàn toàn

Dù chưa được ra mắt chính thức, tuy nhiên thế hệ xe thể thao huyền thoại Porsche 911 mới, dự kiến có tên mã 992 đã bị lộ hình "không che" tại châu Âu.

Với Porsche, việc tạo ra một thế hệ 911 mới luôn là một thử thách đầy khó khăn khi hãng cần phải khiến khách hàng nhận ra nó là một chiếc 911 ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời vẫn phải đầy mới mẻ so với đời cũ. Từ những hình ảnh phiên bản thử nghiệm hoàn thiện của Porsche 911 thế hệ mới với tên mã 992 vừa bị lộ diện khi chiếc xe chạy trên các đường phố châu Âu, có vẻ như hãng đã một lần nữa thực hiện được mục tiêu này.

Xe thể thao Porsche 911 thế hệ mới lộ diện hoàn toàn ảnh 1
 Trông vẫn có thể nhận ra là một chiếc 911 ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên thế hệ 911 992 đã được thiết kế lại hoàn toàn phần đầu và đuôi xe. So với phiên bản hiện tại, chiếc xe đã được trang bị cản trước với các khe hút gió hoàn toàn mới, đồng thời có đèn xi-nhan LED được tích hợp gọn gàng hơn. Công nghệ LED đương nhiên cũng được ứng dụng cho cặp đèn pha của 911 992, trong khi nắp ca-pô đã có thêm 2 đường dập nổi gợi nhớ về các thế hệ 911 từ 993 đổ về trước.
Xe thể thao Porsche 911 thế hệ mới lộ diện hoàn toàn ảnh 2
 Về tổng thể, thân xe của 911 thế hệ mới sở hữu các bề mặt tròn trịa hơn hẳn, đem tới cho chiếc xe vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế. Những đặc tính này càng được làm nổi bật hơn bởi gương chiếu hậu với kiểu dáng khí động học và tay nắm cửa gần như tiệp vào với thân xe. Bên cạnh phần đầu, 911 992 cũng sở hữu phần đuôi đột phá không kém. Tương tự như các dòng xe khác như Cayenne, Macan hay Panamera, Porsche đã sử dụng các đèn hậu LED mảnh khảnh chạy ngang thân xe.
Xe thể thao Porsche 911 thế hệ mới lộ diện hoàn toàn ảnh 3
 Cùng với cản hậu sở hữu cặp ống xả kép và các khe thoát nhiệt, 911 mới trông hiện đại và thể thao hơn hẳn khi nhìn từ phía đằng sau. Từ các hình ảnh rò rỉ trước đây, có thể chắc chắn rằng 911 992 sẽ được trang bị nội thất với thiết kế hiện đại, sử dụng nhiều màn hình lớn tương tự như Panamera hiện nay. Nằm giữa bảng đồng hồ là báo tua chạy kim truyền thống, nhưng hai bên cũng là những màn hình hiển thị đa thông tin nhỏ.
Xe thể thao Porsche 911 thế hệ mới lộ diện hoàn toàn ảnh 4

Dù vẫn có động cơ đặt sau, tuy nhiên 911 thế hệ mới sẽ sử dụng nền tảng khung sàn MMB với chiều rộng lớn hơn và chiều dài giữ nguyên so với phiên bản hiện tại. Nhân nói về động cơ, nhiều khả năng mọi phiên bản của chiếc xe sẽ đều được trang bị máy tăng áp - ngay cả bản GT3 vốn trước đây chỉ được bán với động cơ nạp khí tự nhiên. Đặc biệt, 911 sẽ được "điện hóa" vào năm 2020 với phiên bản hybrid lần đầu tiên xuất hiện.

Xe thể thao Porsche 911 thế hệ mới lộ diện hoàn toàn ảnh 5
 Nhiều khả năng Porsche sẽ chính thức ra mắt 911 992 tại triển lãm Paris vào mùa thu tới.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác