Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“

Dù được trưng bày tại Nhật từ tháng 10/2018, nhưng phải tới nay "danh tính" của mẫu xe thể thao giá rẻ Toyota La Coupe mới được dân chơi toàn cầu biết tới.

Trong thập niên 80 - 90 của Thế kỷ XX, Toyota từng có bộ ba "anh em" xe thể thao phủ khắp các phân khúc từ thấp tới cao là Celica, MR2 và Supra. Khi thế hệ thứ 5 của Supra được công bố, đích thân ông Tetsuya Tada - Kỹ sư trưởng dự án đã cho biết Toyota đang đầu tư phát triển một mẫu xe thể thao thứ 3. Mẫu xe này sẽ nằm giữa GT86 và Supra như MR2 năm nào, và cũng được trang bị động cơ đặt giữa. Và có vẻ như chiếc xe bí ẩn này đã xuất hiện tại Nhật Bản với tên gọi là Toyota La Coupe.

Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 1
 Điều lý thú của La Coupe không chỉ nằm bởi tên gọi "na ná" hypercar LaFerrari hay nó là mẫu xe thể thao hoàn toàn mới hiếm hoi của Toyota, mà còn nằm ở "hành tung" vô cùng bí ẩn của chiếc xe. Dù sự tồn tại của La Coupe mới chỉ được người yêu xe Quốc tế biết tới khi nó được trưng bày ở Naoshima, Nhật Bản nhưng trên thực tế, nó đã được trưng bày trước công chúng ở đất nước này từ tháng 10 năm ngoái.
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 2
Mặc dù vậy, ngoài những bức ảnh thì các thông tin chi tiết về La Coupe vẫn hoàn toàn nằm trong vòng bí ẩn. Ngay cả các trang web và kênh thông tin chính thức của Toyota cũng không có thông tin nào về chiếc xe này. Toàn bộ những bức ảnh về La Coupe đều được người dùng mạng xã hội Instagram tại Nhật upload lên. Về thiết kế, có thể thấy La Coupe là một mẫu xe thể thao 2 cửa cỡ nhỏ có vẻ ngoài khá tròn trĩnh và đáng yêu. Một điểm đặc biệt của chiếc xe đó là các đèn pha, đèn hậu và xi nhan trước sau gần như đối xứng nhau.
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 3
 Chỉ có rất ít hình ảnh được ghi lại trong cabin của La Coupe nhưng có thể thấy chiếc xe sẽ có nội thất vô cùng tối giản. Bảng điều khiển trung tâm của chiếc xe sẽ chỉ có một số nút bấm và núm chỉnh điều hòa, phía trên là loa được bảo vệ bởi lưới thép và có dòng chữ La Coupe chiếu sáng đèn LED ẩn bên dưới. Trong khi đó, chiếc xe cũng có bảng đồng hồ đơn giản với 2 màn hình LCD đơn sắc hình tròn.
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 4
 Từ các logo Toyota ở ngoại thất được chiếu sáng bằng đèn LED màu xanh cùng vạch báo xăng và pin ở bảng đồng hồ, có thể gần như chắc chắn rằng La Coupe sẽ được trang bị hệ động lực hybrid. Trong khi đó, phần đầu ngắn và phần đuôi tính từ cột B trở về sau dài đã hé lộ rằng chiếc xe sẽ có động cơ đốt trong nằm giữa thân, ngay phía sau cabin. Trước La Coupe, chỉ có dòng MR2 là mẫu Toyota duy nhất với cách bố trí động cơ đặt giữa.
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 5
 
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 6
 
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 7
 
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 8
 
Xe thể thao lạ Toyota La Coupe lần đầu được Thế giới “khai quật“ ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác