“Xế phượt” Yamaha Tenere 700 bị bắt gặp trên phố

Từng được hé lộ liên tục qua các bản concept suốt 2 năm qua, mô tô adventure mới Yamaha Tenere 700 hiện đang được tích cực thử nghiệm để tung ra thị trường.

Cách đây 2 năm tại triển lãm EICMA 2016, Yamaha đã từng công bố một mẫu mô tô adventure hạng trung ý tưởng có tên T7 Concept. Nhận được phản hồi tích cực, hãng đã tiếp tục cải tiến mẫu concept này để trở thành mẫu xe thử nghiệm Tenere 700 World Raid, ra mắt tại EICMA năm ngoái. Gần đây, những chiếc Yamaha Tenere 700 thử nghiệm liên tục bị bắt gặp trên các đường phố châu Âu, báo hiệu ngày ra mắt chính thức của dòng xe này sẽ không còn xa.

“Xế phượt” Yamaha Tenere 700 bị bắt gặp trên phố ảnh 1
Những chiếc xe thử nghiệm này đều được trùm kín bạt để ngụy trang; tuy nhiên nếu dựa vào những đường nét cơ bản, có thể thấy Tenere 700 thương mại sẽ có thân xe với thiết kế giống chiếc Tenere 700 World Raid tại EICMA 2017. Chiếc xe cũng sẽ có bảng đồng hồ là một màn hình LCD đơn sắc lớn, cũng như phần đầu trước với đèn pha đặt dọc và cấu hình bánh căm trước/sau 21/17 inch. So với 2 mẫu concept trước đây, Tenere 700 sản xuất hàng loạt sẽ không có các chi tiết bằng sợi carbon đắt tiền để giảm trọng lượng.
“Xế phượt” Yamaha Tenere 700 bị bắt gặp trên phố ảnh 2
 Yamaha Tenere 700 World Raid
Dựa trên nền tảng của mẫu naked bike, MT-07, Tenere 700 sẽ được trang bị khối động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng CP2 689cc DOHC, làm mát bằng chất lỏng với công suất 75 mã lực. Là một mẫu adventure hạng trung, chiếc xe sẽ vắng bóng các hệ thống điện tử hỗ trợ phức tạp, cũng như có các trang bị ở mức cơ bản như phuộc trước USD không có khả năng điều chỉnh, hệ thống phanh đĩa kép phía trước với heo 2 piston mỗi bên...
“Xế phượt” Yamaha Tenere 700 bị bắt gặp trên phố ảnh 3
 Về thời điểm ra mắt, Yamaha Tenere 700 bản thương mại được dự đoán sẽ xuất hiện vào 1 trong 2 triển lãm lớn cuối năm nay là Intermot tại Đức hoặc EICMA tại Ý.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác