“Xế phượt” hoài cổ Husqvarna Norden 901 chốt lịch ra mắt cuối năm nay, không chỉ là KTM 890 Adventure “đổi vỏ“

Dù chia sẻ gần như hoàn toàn mọi chi tiết quan trọng nhất với người anh em 890 Adventure của hãng mẹ KTM, nhưng mẫu mô tô adventure Husqvarna Norden 901 sẽ hướng nhiều hơn tới đường bằng.

Husqvarna lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng bản concept của chiếc Norden 901 vào tháng 12 năm 2019 và nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực tới từ phía khách hàng. Tuy nhiên ngoài việc công bố rằng mẫu xe này sẽ được sản xuất thương mại thì hầu như không có thêm thông tin về Norden 901 kể từ thời điểm đó. Phải tới những ngày gần đây thương hiệu xe Thuỵ Điển mới xác nhận rằng chiếc adventure mới của mình sẽ được ra mắt chính thức vào cuối năm nay dưới dạng phiên bản thương mại để bán ra trong năm 2022.

“Xế phượt” hoài cổ Husqvarna Norden 901 chốt lịch ra mắt cuối năm nay, không chỉ là KTM 890 Adventure “đổi vỏ“ ảnh 1
 Đầu tiên về ngoại hình bên ngoài, Norden 901 sẽ có một vài sự khác biệt nhỏ giữa phiên bản ý tưởng đã được giới thiệu cách đây hơn một năm với bản sắp được ra mắt. Còn lại chiếc xe vẫn mang kiểu dáng tân hoài cổ không thể nhầm lẫn được với những mẫu Adventure khác với những đặc điểm của một mẫu mô tô đua Rally Raid từ thập niên 80 của Thế kỷ XX như kích thước gọn gàng, choá đèn tròn hay trang bị sẵn cả chụp bảo vệ đĩa phanh. Chắc chắn rằng Husqvarna 901 hứa hẹn sẽ là một mẫu Adventure touring tạo ra nhiều sự khác biệt so với người anh em KTM 890 Adventure R chia sẻ cùng nền tảng. 
“Xế phượt” hoài cổ Husqvarna Norden 901 chốt lịch ra mắt cuối năm nay, không chỉ là KTM 890 Adventure “đổi vỏ“ ảnh 2
 Norden 901 sẽ mang một sự nhẹ nhàng, không quá hầm hố nhưng vẫn đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của người dùng. Hãng xe Thuỵ Điển trang bị cho mẫu xe mới của mình cặp niềng nhôm đường kính trước 21 inch, sau 18 icnh cùng hệ thống treo hình trình dài, chính vì vậy chiếc xe có thể băng qua những cung đường off-road một cách nhẹ nhàng cũng như cảm giác thoải mái khi di chuyển trên đường trường. Ngoài ra trên xe còn có nhiều công nghệ điện tử hiện đại như hỗ trợ ABS trong cua (ABS Cornering) của Bosch, kiểm soát lực kéo và các chế độ lái trong đó có cả điều chỉnh chế độ chạy off-road.
“Xế phượt” hoài cổ Husqvarna Norden 901 chốt lịch ra mắt cuối năm nay, không chỉ là KTM 890 Adventure “đổi vỏ“ ảnh 3

Đằng sau thiết kế đặc biệt, động cơ của Norden 901 cũng có nhiều điểm đáng nói với khối động cơ hai xi-lanh 889cc, làm mát bằng dung dịch tương tự KTM 890 Aventure có thể mang tới sức mạnh và nhiều cảm xúc cho người điều khiển như những gì động cơ LC8 của KTM đang làm. Đó mới chỉ là những thông tin mới nhất đến từ thương hiệu Husqvarna và chúng ta phải đợi tới cuối năm nay thì mới có thể biết chi tiết về hơn Norden 901.

“Xế phượt” hoài cổ Husqvarna Norden 901 chốt lịch ra mắt cuối năm nay, không chỉ là KTM 890 Adventure “đổi vỏ“ ảnh 4
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác