Xe ôtô dán tem “Cảnh sát DUBAI” sẽ không được đăng kiểm thời gian tới

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, mới được đưa xe vào kiểm định.

Mới đây, Cục đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới về việc đề nghị gỡ bỏ logo và hình ảnh của “Cảnh sát DUBAI – UAE” được dán trên các xe cơ giới tại Việt Nam trước khi kiểm định.

Xe ôtô dán tem “Cảnh sát DUBAI” sẽ không được đăng kiểm thời gian tới ảnh 1
 một chiếc xe dán tem "Cảnh sát Dubai"
 Cụ thể, theo công hàm số 7/6/0-353 ngày 9/7/2019 của Đại sứ quán Các tiểu vương quốc A rập thống nhất (UAE) về việc đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của Cảnh sát DUBAI-UAE, Cục đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm: Khi các xe cơ giới vào kiểm định, nếu xe có dán hình ảnh, logo của "cảnh sát DUBAI" cũng như các logo và hình ảnh khác không phù hợp thì các đơn vị đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo đó trước khi thực hiện kiểm định. 
Nội dung trên được nêu rõ trong văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019 của Cục Đăng kiểm Việt Nam. 
 
Xe ôtô dán tem “Cảnh sát DUBAI” sẽ không được đăng kiểm thời gian tới ảnh 2
Hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông. Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.
Xe ôtô dán tem “Cảnh sát DUBAI” sẽ không được đăng kiểm thời gian tới ảnh 3
  Những năm gần đây, cảnh sát DUBAI được biết đến với dàn xe tuần tra hùng hậu bao gồm những siêu xe nổi tiếng như: Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, Ferrari F12 Berlinetta, Mercedes-AMG SLS/G-Class,…với bộ tem trắng-xanh lá đi cùng logo “POLICE” và dãy số 999 (số khẩn cấp).
Tại Việt Nam, đa số các xe có màu sơn trắng nguyên bản nên việc thi công bộ tem không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại gây được hiệu ứng hình ảnh rất nổi bật trên đường phố. Từ những chiếc xe phổ thông như Kia Cerato đến những chiếc xe hạng sang như Mercedes-Benz, thậm chí là cả chiếc bán tải Ford Ranger cũng không nằm ngoài trào lưu này...

Xe ôtô dán tem “Cảnh sát DUBAI” sẽ không được đăng kiểm thời gian tới ảnh 4
 
 

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác