“Xế nổ” hoài cổ Royal Enfield Classic 350 thế hệ mới lộ diện đầy đủ, sẽ khiến không ít dân chơi Việt tiếc nuối

Những hình ảnh về chiếc Royal Enfield Classic 350 thế hệ mới chắc chắn sẽ khiến không ít người yêu mô tô hoài cổ "phát thèm" khi thương hiệu này đã ngừng phân phối tại Việt Nam.

Vừa rút khỏi thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng ở nhiều quốc gia khác, Royal Enfield đang "ăn nên làm ra" với những mẫu xe hoài cổ hạng trung của mình. Thậm chí ở một số nước như New Zealand, hãng xe Ấn Độ này còn đang đứng đầu về lượng bán ở phân khúc hạng trung. Và thành công đó sẽ còn được nối tiếp khi mẫu Royal Enfield Classic 350 thế hệ mới ra đời, dựa trên nền tảng của dòng Meteor 350. Từng bị bắt gặp không ít lần trước đây, nhưng Classic 350 thế hệ mới vừa lộ diện không thể rõ hơn khi chạy thử nghiệm ở Ấn Độ.

“Xế nổ” hoài cổ Royal Enfield Classic 350 thế hệ mới lộ diện đầy đủ, sẽ khiến không ít dân chơi Việt tiếc nuối ảnh 1
 Tương tự như Meteor 350, Classic 350 thế hệ mới vẫn sẽ được trang bị bộ khung thép ống gắn với động cơ xi-lanh đơn SOHC hoàn toàn mới làm mát bằng không khí với hành trình piston dài, cho công suất tối đa 20,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 27Nm. Bên cạnh nền tảng mới, Classic 350 cũng sẽ chia sẻ chung hệ thống kết nối smartphone và định vị Tripper giống như Meteor 350 - ít nhất là trên các phiên bản cao cấp. Màn hình định vị sẽ có hình tròn, nằm trên bảng đồng hồ hình quân bích (♠) và đối xứng bởi ổ khoá.
“Xế nổ” hoài cổ Royal Enfield Classic 350 thế hệ mới lộ diện đầy đủ, sẽ khiến không ít dân chơi Việt tiếc nuối ảnh 2
 Từ những hình ảnh lộ diện cho thấy, tất cả những cải tiến nêu trên đều sẽ được gói gọn trong một thiết kế quen thuộc của dòng Classic 350/500 từ bao năm nay với những đặc trưng như bình xăng lớn hình giọt nước, cặp cặp ốp che các hệ thống điện hình tam giác hai bên thân... Tuy nhiên đáng chú ý ở đây đó là có vẻ như Royal Enfield sẽ cung cấp rất nhiều phiên bản khác nhau của chiếc xe cho khách hàng. Không chỉ đa dạng về màu sắc, Classic 350 thế hệ mới cũng sẽ có các tuỳ chọn yên đơn hoặc đôi, cũng như bánh căm hoặc mâm đúc 10 nan.
“Xế nổ” hoài cổ Royal Enfield Classic 350 thế hệ mới lộ diện đầy đủ, sẽ khiến không ít dân chơi Việt tiếc nuối ảnh 3
 Thậm chí hệ thống phanh cũng sẽ có sự khác biệt giữa các phiên bản, khi chiếc xe sẽ được bán với cả phanh đùm hoặc phanh đĩa phía sau. Tuy nhiên phanh trước sẽ luôn có dạng đĩa với heo Bybre 2 piston đặt dọc một bên. Xét tới sự hoàn thiện của những chiếc xe thử nghiệm, có lẽ Royal Enfield đã rất sẵn sàng để ra mắt chúng. Tuy nhiên do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề tới Ấn Độ, có lẽ kế hoạch này đã được hãng tạm hoãn.
“Xế nổ” hoài cổ Royal Enfield Classic 350 thế hệ mới lộ diện đầy đủ, sẽ khiến không ít dân chơi Việt tiếc nuối ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác