“Xế nổ” hoài cổ Benelli Imperiale 530 lộ thông số, yếu ớt nhưng vẫn gây bất ngờ ở điểm này

So với đàn em 400cc, mẫu mô tô hoài cổ Benelli Imperiale 530 sắp ra mắt dù có động cơ lớn hơn nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn.

Tới thời điểm này, có lẽ sự xuất hiện chính thức của Benelli Imperiale 530 chỉ còn là vấn đề thời gian. Không chỉ lộ hình ảnh đầy đủ, dòng mô tô hoài cổ này còn được đích thân ông Stefano Michelotti  - Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển (R&D) của Benelli khẳng định sẽ được sản xuất. Mới đây nhất, toàn bộ các thông tin quan trọng nhất về Imperiale 530 cũng đã bị rò rỉ trong quá trình đăng kiểm chiếc xe.

“Xế nổ” hoài cổ Benelli Imperiale 530 lộ thông số, yếu ớt nhưng vẫn gây bất ngờ ở điểm này ảnh 1
Bắt đầu từ động cơ, đúng như dự đoán, Imperial 530 sẽ không gây ấn tượng về sức mạnh dù có dung tích tăng lên khoảng 100cc so với đàn em Imperiale 400 hiện tại. Cụ thể hơn, chiếc xe sẽ có công suất tăng từ 21 lên thành 27 mã lực. Dung tích động cơ thực tế của Imperiale 530 là 523cc, có được là nhờ đường kính trái piston tăng từ 72,7mm trên bản 400 lên thành 86mm trong khi giữ nguyên chiều dài tay dên.
“Xế nổ” hoài cổ Benelli Imperiale 530 lộ thông số, yếu ớt nhưng vẫn gây bất ngờ ở điểm này ảnh 2
Một điều khá bất ngờ đó là dù có động cơ lớn hơn, nhưng Imperiale 530 trên thực tế lại nhẹ hơn so với Imperiale 400 2kg - đạt 198kg. Tuy nhiên, mức chênh lệch này là khá nhỏ và nhiều khả năng xảy ra do những chiếc xe được Benelli sử dụng để đăng kiểm gắn các phụ kiện khác nhau. Về thiết kế, Imperiale 530 sẽ gần như giống hệt như Imperiale 400 - sự khác biệt chủ nằm ở bộ yên liền thay vì yên rời và tem trang trí khác.
“Xế nổ” hoài cổ Benelli Imperiale 530 lộ thông số, yếu ớt nhưng vẫn gây bất ngờ ở điểm này ảnh 3
 Theo kế hoạch bị rò rỉ của Benelli, Imperiale 530 sẽ được ra mắt vào khoảng giữa tháng 7 - tháng 8/2020. Tuy nhiên kế hoạch này có thể thay đổi do tình hình đại dịch COVID-19.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác