“Xế nổ” hoài cổ Anh Quốc Norton Commando 961 sắp trở lại, nhìn không khác gì phiên bản cũ

Tiếp tục phục dậy sau những bê bối liên quan tới CEO cũ lừa đảo, dòng mô tô hoài cổ Norton Commando 961 sẽ là mẫu xe tiếp theo được Norton Motorcycles tái sản xuất với những cải tiến mới.

Nối tiếp mẫu superbike V4 SV và phiên bản cafe racer của nó là V4 CR, hãng mô tô Anh Quốc Norton Motorcycles đang chuẩn bị cho sự trở lại của dòng xe truyền thống Commando 961 trong thời kỳ được công ty Ấn Độ TVS làm chủ. Để chuẩn bị cho sự trở lại của Norton 961 Commando, hãng cũng đã tung ra những bức hình đầu thiên hé lộ về phiên bản mới của chiếc xe. Tuy nhiên các fan của Norton không nên trông đợi khá nhiều vì qua những hình ảnh đầu tiên này, có vẻ chiếc xe sẽ không thay đổi về thiết kế so với phiên bản cũ.

“Xế nổ” hoài cổ Anh Quốc Norton Commando 961 sắp trở lại, nhìn không khác gì phiên bản cũ ảnh 1
Tuy nhiên nếu để ý hơn, có thể thấy phiên bản mới của Norton Commando 961 đã được nâng cấp khá đáng kể về mặt điều khiển. Các cùm phanh và côn dầu với xi-lanh ngang (axial) nay đã nhường chỗ cho bộ cùm Brembo MCS đã trở nên quen thuộc với những dòng mô tô cao cấp của châu Âu như Ducati hay Triumph. Với sự thay đổi này, các cùm công tắc nay cũng được thay bằng loại của Domino. Góc nhìn từ trên cũng cho thấy đỉnh phuộc trước là loại Ohlins NIX30, trong khi một tấm hình cũng để lộ cặp giảm xóc Ohlins bình dầu rời.
“Xế nổ” hoài cổ Anh Quốc Norton Commando 961 sắp trở lại, nhìn không khác gì phiên bản cũ ảnh 2
 Tuy nhiên hệ thống phuộc cao cấp Ohlins vốn cũng từng được Norton dùng cho một số phiên bản đặc biệt của Commando 961 trước đây. Trong khi đó về động cơ, chắc chắn xe vẫn tái sử dụng động cơ xi-lanh đôi 961cc làm mát bằng dầu/không khí với hệ bôi trơn khô, cam đũa đẩy 2 van/xi-lanh (OHV) và kèm hệ thống phun xăng điện tử. Khả năng vẫn giữ công suất 80PS và mô-men xoắn 90Nm, động cơ này được đặt trong bộ khung thép ống.
“Xế nổ” hoài cổ Anh Quốc Norton Commando 961 sắp trở lại, nhìn không khác gì phiên bản cũ ảnh 3
 Hiện chưa rõ thời điểm Norton ra mắt phiên bản mới của Commando 961.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác