Xe máy điện 3 bánh cân bằng giá 49 triệu đồng xuất hiện tại Hà Nội

 

Mẫu xe máy điện mang tên iTank được thiết kế 3 bánh học tập theo Yamaha Tricity đã được người chơi xe ở Hà Nội mua về với giá gần 50 triệu đồng.

Xuất hiện tại Hà Nội tại thời điểm này, xe máy điện iTank e-scooter chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây là mẫu xe khá mới do hãng xe Doohan của Trung Quốc thiết kế và sản xuất.

Xe máy điện 3 bánh cân bằng giá 49 triệu đồng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 1
 iTank e-scooter thiết kế 3 bánh có tính linh hoạt cao hơn so với các xe điện thông thường khác

Điểm hấp dẫn nhất trên chiếc scooter điện của iTank là thiết kế khá hầm hố với một hệ truyền động độc đáo và phần thân xe linh hoạt, đong đưa theo từng nhịp di chuyển của người lái.

Tuy nhiên, dù học theo thiết kế 3 bánh của Yamaha Tricity nhưng vẫn nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về công nghệ. Chiếc iTank e-scooter sử dụng bộ treo trước dùng chung cho 2 bánh với thanh cân bằng có hành trình ngắn, trong khi trên xe của Yamaha hành trình thụt dài hơn đòi hỏi công nghệ cân bằng cao hơn rất nhiều.

Xe máy điện 3 bánh cân bằng giá 49 triệu đồng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 2
 Thiết kế xe hầm hố với nhiều góc cạnh vuông vức

Mặc dù sở hữu vóc dáng khá thể thao, nhưng chiếc scooter điện này giống với một món “đồ chơi” hơn là một chiếc xe ga bản thương mại, bởi nó chỉ có phạm vi hoạt động trong khoảng 150 km cho 1 lần sạc. Hãng xe Trung Quốc kỳ vọng trong tương lai gần, con số đó sẽ tăng lên thành 300 km, phù hợp với một mẫu xe di chuyển trong đô thị.

Xe máy điện 3 bánh cân bằng giá 49 triệu đồng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 3
Pin xe có thể tháo rời và xạc linh động 

Xe được trang bị gói pin lithium-ion Panasonic 60V, 26 Ah hoặc 30 Ah, cung cấp năng lượng cho khối động cơ 1500W hoặc 2350W do Bosch sản xuất, cho tốc độ tối đa 50 km/h. Chiếc xe này nặng chỉ 99 kg và được trang bị bánh xe đường kính 10 inch. Ưu điểm cũng là nhược điểm của iTank e-scooter là pin có thể tháo xách tay và sạc linh động, nhưng giá bán của pin khá đắt vào khoảng 15 triệu đồng. Một bộ pin có tuổi đời khoảng 3 năm với thời gian chạy 650.000 km.

Xe máy điện 3 bánh cân bằng giá 49 triệu đồng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 4
 Xe được kết nối bằng bluetooth với điện thoại thông minh, dùng cho Android và IOS

Bên cạnh yếu tố thiết kế lạ lẫm, mẫu xe này tích hợp tính năng kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh. Sau khi kết nối, người dùng có thể truy vấn thông tin thời lượng pin, định vị, khóa/mở xe...

Xe máy điện 3 bánh cân bằng giá 49 triệu đồng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 5
 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác