Xe hạng A nhưng Vinfast Fadil "muốn" cạnh tranh với Toyota Yaris

Chiếc hatchback Vinfast Fadil được trang bị động cơ 1.4L và nhiều option khiến nó tự tin để cạnh tranh với đối thủ ở phân khúc B như Toyota Yaris thay vì ở phân khúc A.

Xe hạng A nhưng Vinfast Fadil
 Xe Vinfast Fadil khoe dáng ở công viên Thống Nhất (Hà Nội) hôm 20/11/2018

Mới đây, hãng xe Vinfast lại chia sẻ thêm thông tin về các trang bị trên chiếc Fadil - mẫu xe đô thị cỡ A định giá 336 triệu đồng (chưa VAT). Theo đó, Vinfast cho rằng Fadil "vượt trội" hơn so với những đối thủ Kia Morning hay Hyundai Grand i10 về trang bị động cơ 1.4L thay vì loại 1.0 hay 1.2L thường thấy.

Dù kích cỡ của Fadil chỉ ở phân khúc A, tuy nhiên Vinfast tự tin nhờ động cơ mạnh mẽ đạt 98 mã lực, hộp số tự động vô cấp CVT phát triển từ phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl, chiếc xe của mình phải xứng đáng cạnh tranh với Toyota Yaris thuộc phân khúc B và đang bán giá 650 triệu đồng.

Vậy điều gì khiến Vinfast Fadil "tự tin" chọn Toyota Yaris làm đối thủ và bỏ qua những "ông vua" xe cỡ A như Kia Morning và Hyundai Grand i10. Mời độc giả cùng xedoisong.vn nhìn vào một số thông số dưới đây của xe Vinfast Fadil.

Xe hạng A nhưng Vinfast Fadil
 Vinfast Fadil tự tin vì trang bị động cơ và hộp số "hơn" các đối thủ ở hạng xe cỡ A
Xe hạng A nhưng Vinfast Fadil
Ở vẻ ngoài, Vinfast Fadil hơn một số xe cỡ A về kích cỡ La-zăng và trang bị cốp sau đóng/mở điện
Xe hạng A nhưng Vinfast Fadil
 Mặc dù không chia sẻ hình ảnh nội thất (xe khóa cửa cả trong sự kiện ra mắt), Vinfast Fadil chỉ đưa ra một số thông tin trang bị. Có thể thấy các trang bị này ở mức tương đương các bản cao cấp của Kia Morning hay Hyundai Grand i10, chưa có sự vượt trội. 
Xe hạng A nhưng Vinfast Fadil
 Về mặt an toàn, so với các xe cỡ A thì Vinfast Fadil nổi trội hơn về số lượng túi khí, tương đương một số dòng xe cỡ B
Xe hạng A nhưng Vinfast Fadil
 Hiện tại, nếu so về giá bán nếu tính cả VAT 10% thì Vinfast Fadil chưa phải là rẻ nhất trong phân khúc cỡ A, nhưng cũng là mẫu xe đáng quan tâm với các trang bị như đã thông tin ở trên 
 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác