Xe điện Jaguar I-PACE an toàn hơn nhiều xe động cơ thường sau va chạm

 
Qua các thử nghiệm của Chương trình Đánh giá Ôtô Mới của Châu Âu (Euro NCAP), mẫu crossover điện Jaguar I-PACE đã được đánh giá tối đa 5 sao về độ an toàn.

Điều này đồng nghĩa với việc Jaguar I-PACE là một trong những mẫu xe thương mại an toàn nhất hiện tại - bao gồm cả xe hơi với động cơ đốt trong lẫn xe điện. Chiếc crossover điện đầu tiên của Jaguar đạt 91% về sự bảo vệ an toàn dành cho người lớn, 81% cho trẻ em và 81% cho hỗ trợ an toàn. I-PACE ghi điểm tối đa cho cả 2 bài thử nghiệm về độ va chạm hông xe và độ va chạm hông xe trong điều kiện khắc nghiệt với sự bảo vệ tốt cho các vùng quan trọng.

Kết quả mới nhất này cũng đồng nghĩa với việc tất cả ba thành viên thuộc gia đình SUV/crossover PACE của Jaguar là E-PACE, F-PACE và I-PACE đều được xếp hạng tối đa 5 sao từ Euro NCAP, thể hiện cam kết của Jaguar sẽ sản xuất những chiếc xe gia đình an toàn nhất. I-PACE là chiếc xe thứ 10 liên tiếp từ hãng xe sang nước Anh nhận được xếp hạng năm sao.

Xe điện Jaguar I-PACE an toàn hơn nhiều xe động cơ thường sau va chạm ảnh 1
 Để đạt được kết quả ấn tượng này, I-PACE đã được Jaguar đầu tư trang bị nhiều công nghệ an toàn chủ động và thụ động tiên tiến. Cấu trúc thân vỏ bằng nhôm siêu nhẹ của I-PACE vốn dĩ có độ cứng cao mà kết hợp với bộ pin tích hợp - được bảo vệ bằng khung nhôm để mang lại độ cứng xoắn cao nhất trong bất kỳ chiếc Jaguar nào - 36kNm mỗi độ. Vật liệu nhôm tại một số khu vực thường xảy ra va chạm còn được xử lý nhiệt để tăng độ bền lên cao hơn nữa.
Xe điện Jaguar I-PACE an toàn hơn nhiều xe động cơ thường sau va chạm ảnh 2
I-PACE cũng có các công nghệ an toàn tiên tiến để bảo vệ người dùng và người đi bộ trên đường. Các công nghệ bao gồm nắp ca-pô có thể bật mở và phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp. Jaguar cũng thiết kế một hệ thống báo động xe hơi độc đáo (AVAS) cho chiếc xe điện đầu tiên nhằm cảnh báo người đi đường khi xe đang đến gần. Âm thanh có thể nghe thấy ở tốc độ lên đến 20km/h và vượt quá mức tối thiểu 56dB (A) theo yêu cầu của luật pháp châu Âu.
Xe điện Jaguar I-PACE an toàn hơn nhiều xe động cơ thường sau va chạm ảnh 3
 Hệ thống này đã được thử nghiệm cùng với các thành viên của Guide Dogs, tổ chức từ thiện hàng đầu của Anh dành cho những người bị ảnh hưởng bởi mất thị lực. Ngoài các công nghệ an toàn, chiếc SUV cung cấp một bộ đầy đủ các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến bao gồm Hệ thống Kiểm soát Hành trình chủ động và hỗ trợ khi vào cua, hỗ trợ điểm mù và hỗ trợ đậu xe 360 °.
Xe điện Jaguar I-PACE an toàn hơn nhiều xe động cơ thường sau va chạm ảnh 4
Ngoài Jaguar I-PACE, nhiều mẫu xe điện toàn phần khác như Tesla Model S, Chevrolet Volt, Nissan Leaf... cũng đã giành số điểm tối đa ở các bài thử nghiệm an toàn của Euro NCAP hay IIHS (Viện nghiên cứu an toàn giao thông Mỹ). Điều này đã chứng minh mức độ an toàn cao của xe điện khi xảy ra tai nạn.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh