Xe điện Hyundai IONIQ 5 lập cú “hat-trick”, chiến thắng giải Xe Thế giới của năm “World Car of the Year 2022“

Hyundai IONIQ 5 lập cú "hat-trick", không những giành giải Xe thế giới của năm "World Car of the Year 2022" mà còn chiến thắng ở cả phân hạng xe điện và thiết kế xe. 
Xe điện Hyundai IONIQ 5 lập cú “hat-trick”, chiến thắng giải Xe Thế giới của năm “World Car of the Year 2022“ ảnh 1
 Hyundai IONIQ 5 chiến thắng giải thưởng Xe Thế giới của năm - World Car of the Year 2022
 Trong khuôn khổ triển lãm ô tô quốc tế New York International Auto Show 2022 đang diễn ra ở Mỹ, ban tổ chức giải thưởng Xe thế giới (World Car Awards) đã công bố kết quả chung cuộc cho các mẫu xe chiến thắng giải thưởng ở từng phân hạng. Một hội đồng giám khảo lên tới 102 nhà báo chuyên ngành ô tô đến từ 33 quốc gia, tham gia đánh giá bình chọn từng chiếc xe theo các tiêu chí của giải thưởng. 

 Trong cơ cấu giải thưởng World Car Awards, danh giá nhất là giải "Xe Thế giới của Năm" (World Car of the Year), trong khi 5 hạng mục giải thưởng còn lại cũng vinh danh các mẫu xe xuất sắc theo một số phân hạng tiêu biểu. 

Xe điện Hyundai IONIQ 5 lập cú “hat-trick”, chiến thắng giải Xe Thế giới của năm “World Car of the Year 2022“ ảnh 2
 Hyundai IONIQ 5 thắng 3 giải thưởng: World Car of the Year 2022; World Electric Vehicle of the Year 2022; World Car Design of the Year 2022

Với giải thưởng năm World Car Awards 2022, Hyundai IONIQ 5 đã "đại thắng" khi giành tới 3 giải thưởng, bao gồm giải danh giá nhất là Xe Thế giới của năm 2022 (World Car of the Year 2022) khi vượt qua 2 đối thủ cuối cùng là Ford Mustang Mach-E và Kia EV6.

Những mẫu xe hợp lệ đề xuất tham gia bình chọn giải thưởng "World Car of the Year 2022" phải được sản xuất với sản lượng ít nhất 10.000 xe/năm, mức giá phải thấp hơn mức giá của xe sang trong những thị trường chính, và phải được mở bán ở ít nhất 2 thị trường lớn (Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ La tinh, Hoa Kỳ) tại ít nhất 2 lục địa riêng biệt trong một khoảng thời gian trong giai đoạn từ ngày 1/1/2021 tới 30/3/2022.  

Hyundai IONIQ 5 cũng giành 2 giải thưởng phân hạng: World Electric Vehicle of the Year (Xe điện của Năm) và World Car Design of the Year (Thiết kế xe của Năm).

Chưa hết, Hyundai còn có một giải thưởng đáng chú ý khác, khi ông Luc Donckerwolke - Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Sáng tạo (CCO) của Hyundai Motor Group - cũng được vinh danh là Nhân vật của năm "2022 World Car Person of the Year". 

Xe điện Hyundai IONIQ 5 lập cú “hat-trick”, chiến thắng giải Xe Thế giới của năm “World Car of the Year 2022“ ảnh 3
 Mercedes-Benz EQS thắng giải Xe sang - World Luxury Car of the Year 2022
 Ở phân hạng giải Xe sang của năm (World Luxury Car), mẫu xe điện Mercedes EQS giành chiến thắng khi vượt qua 2 đối thủ vòng cuối là BMW iX và Genesis GV70. 

Ở phân hạng Xe hiệu suất cao của năm (World Performance Car), mẫu xe điện Audi e-tron GT giành chiến thắng khi vượt qua 2 đối thủ vòng cuối là Toyota GR86/Subaru BRZ và BMW M3/M4. 

Ở phân hạng cuối cùng là Xe thành thị của năm (World Urban Car), mẫu xe Toyota Yaris Cross giành chiến thắng chung cuộc khi vượt qua 2 đối thủ ở vòng cuối là Opel Mokka và Volkswagen Taigun.

Xe điện Hyundai IONIQ 5 lập cú “hat-trick”, chiến thắng giải Xe Thế giới của năm “World Car of the Year 2022“ ảnh 4
 Audi e-tron GT thắng giải Xe hiệu suất cao - World Performance Car of the Year 2022

Giải thưởng năm nay (2022) là năm thứ 18 của giải thưởng, kể từ khi được chính thức ra mắt đầu tiên vào năm 2004. World Car Awards là giải thưởng về xe hơi uy tín và nổi tiếng nhất thế giới trong 9 năm liên tiếp, theo nghiên cứu truyền thông và phân tích từ báo cáo năm 2021 của Cision Insight.

Xe điện Hyundai IONIQ 5 lập cú “hat-trick”, chiến thắng giải Xe Thế giới của năm “World Car of the Year 2022“ ảnh 5
 Toyota Yaris Cross thắng giải Xe thành thị - World Urban Car of the Year 2022
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác