Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“

Thời điểm ra mắt của Mercedes EQS SUV đã được ấn định là vào ngày 19/4/2022 tới đây, và chiếc xe sẽ được sản xuất ở nhà máy Alabama - Mỹ để xuất ra toàn Thế giới.

Mercedes-Benz đã phát triển chiếc SUV điện hạng sang mới được một thời gian. Có tên gọi Mercedes EQS SUV, nó sẽ được chế tạo tại nhà máy của hãng ở Vance, Alabama cùng với EQS và EQE sedan cũng như các xe EV khác trong tương lai. Địa điểm này sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tới và vào giữa thập kỷ này, các cell pin sẽ được cung cấp bởi công ty Envision AESC vốn cũng có một nhà máy gần đó.Từ đây chiếc xe sẽ được xuất ra châu Âu và mọi thị trường khác trên Thế giới. EQS SUV sẽ chính thức lên dây chuyền sản xuất vào tháng 6.

Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“ ảnh 1
Mặc dù Mercedes-Benz vẫn chưa công bố các chi tiết kỹ thuật cho EQS SUV mới, nhưng dự kiến nó sẽ sử dụng chung hệ động lực như EQS sedan. Điều này có nghĩa là phiên bản cơ sở sẽ được trang bị 1 động cơ điện duy nhất ở cầu sau, sản sinh 329 mã lực. Thêm một bậc là tùy chọn phiên bản động cơ kép công suất 516 mã lực. Do EQS 450+ sedan có tầm hoạt động đo theo chuẩn EPA là 563km, vì vậy chiếc SUV có thể đạt con số ít hơn một chút với hình dạng cục mịch, thiếu tính khí động học hơn. 
Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“ ảnh 2
 Giống như các mẫu sedan EQS và EQE mới, Mercedes-Benz EQS SUV sẽ có bảng điều khiển kỹ thuật số MBUX Hyperscreen bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số, màn hình thông tin giải trí trung tâm và màn hình 12,3 inch thứ ba phía trên hộp đựng găng tay. EQS SUV sẽ được bán dưới dạng tiêu chuẩn với hai hàng ghế, nhưng sẽ có thêm hàng ghế thứ ba tùy chọn.
Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“ ảnh 3
 
Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“ ảnh 4
 
Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“ ảnh 5
 
Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“ ảnh 6
 
Xe điện gầm cao hàng đầu Mercedes EQS SUV chốt lịch ra mắt, là đồ “made in USA“ ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác