Xe điện BMW i3 chính thức bị khai tử, kết thúc 9 năm kinh doanh ảm đạm

Sau 9 năm ra mắt, mẫu xe EV đầu tiên của BMW là dòng i3 cũng chính thức bị khai tử với số lượng sản xuất chỉ vỏn vẹn 250.000 xe.

Xe điện BMW i3 chính thức bị khai tử, kết thúc 9 năm kinh doanh ảm đạm ảnh 1

BMW i3 với danh hiệu là chiếc xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu BMW ra mắt vào năm 2013 đã nhận thông báo sẽ khai tử vào tháng 7 tới đây. Người phát ngôn của BMW cho biết, chiếc i3 cuối cùng sẽ ra khỏi dây chuyền sản xuất vào tháng 7/2022 và đạt số lượng xe lăn bánh khỏi nhà máy vỏn vẹn 250.000 xe.

Xe điện BMW i3 chính thức bị khai tử, kết thúc 9 năm kinh doanh ảm đạm ảnh 2

Việc này dường như là điều cần thiết vì BMW cũng đã công bố kế hoạch chế tạo MINI Countryman thế hệ tiếp theo tại nhà máy Leizig nên việc ngưng sản xuất BMW i3 là hoàn toàn phù hợp. Hơn nữa, i3 cũng đã ngưng sản xuất tại thị trường Mỹ kể từ năm 2021 sau nhiều năm sụt giảm doanh số trước sự phát triển mạnh mẽ của các mẫu xe điện thế hệ mới.

Xe điện BMW i3 chính thức bị khai tử, kết thúc 9 năm kinh doanh ảm đạm ảnh 3

Hiện nay, điều khách hàng cần thiết là một mẫu xe điện chạy phù hợp trong thành phố hoặc một mẫu xe điện cỡ nhỏ nhưng có thiết kế rộng rãi và “công việc” đó sẽ được giao lại cho MINI Electric hoặc BMW iX1 sắp ra mắt để phục vụ cho khách hàng một cách hoàn hảo hơn. Chính vì vậy, BMW i3 sẽ không còn phù hợp với thị hiếu tương lai vì có không gian chật hẹp và quãng đường di chuyển tương đối ít ỏi.

Xe điện BMW i3 chính thức bị khai tử, kết thúc 9 năm kinh doanh ảm đạm ảnh 4

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu BMW i3 vẫn còn tồn tại nhưng không phải là chiếc i3 chuẩn bị khai tử kể trên. Chiếc BMW i3 tại thị trường Trung Quốc sử dụng nền tảng của dòng 3-Series EV với trục cơ sở kéo dài. Theo như thông tin được tiết lộ thì mẫu xe này sẽ có công suất lên tới 335 mã lực và dễ dàng đạt tốc độ tối đa 180km/h.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác