Xe “Con bọ Beetle" chạy điện sẽ được hồi sinh tại thị trường Trung Quốc?

Tập đoàn Great Wall Motor đã được cấp bằng sáng chế mẫu xe "Beetle chạy điện" tại thị trường Trung Quốc, được biết đây là sân sau của Tập đoàn Volkswagen.

 ORA Punk Cat là một sản phẩm đến từ Tập đoàn Great Wall Motor, đây cũng là một ngôi sao khó quên tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4 vừa qua với một thiết kế cổ điển và rất giống với huyền thoại Volkswagen Beeltle.

Xe “Con bọ Beetle

Xe “Con bọ Beetle
Xe “Con bọ Beetle
Xe “Con bọ Beetle

Theo một số nguồn tin đã phát hiện ra rằng, Great Wall Motor đã được cấp bằng sáng chế cho hai mẫu thiết kế giống với Beetle nhưng có năm cửa và nó không chỉ được thực hiện ở Trung Quốc mà còn ở Châu Âu, đăng ký ở Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EU IPO).

Xe “Con bọ Beetle

Và một trong những mẫu thiết kế đó dường như là Punk Cat ở triễn lãm ô tô Thượng Hải. Đó là một mẫu xe mang nhiều nét đặc trưng thiết kế của Beetle với năm cửa, cụm đèn pha hình tròn không thể nhầm lẫn với một khu vực được che bằng các thanh ngang ngay cửa trước, có thể dùng để sạc điện.

Xe “Con bọ Beetle

Mẫu thiết kế thứ hai trông có vẻ cổ điển hơn với các tấm chắn gió thời 1960 với cụm đèn pha hình bán nguyệt với phần mũi xe bị lồi lên rõ rệt, tương tự như mẫu Bug năm 1970. Ngoài ra, mẫu thiết kế này còn có cánh lướt gió đuôi phía trên phần kính sau.

Xe “Con bọ Beetle
Xe “Con bọ Beetle

Một điều chắc chắn rằng, những chiếc ORA sẽ là mẫu xe 5 cửa và chạy bằng điện, điều mà trước đây chưa từng có trên Beetle và mẫu xe này có thể sẽ tạo nên cơn sốt cũng như khơi dậy cảm hứng của những người đam mê dòng xe “con bọ” đã bị khai tử vào năm 2019 hay không, chúng ta hãy chờ đợi điều đó ở tương lai.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác