Xe cơ bắp Mỹ Ford Mustang sắp có thế hệ mới, “chốt lịch” ra mắt gần 2 tháng nữa

Ra mắt vào tháng 9 này, Ford Mustang thế hệ thứ 7 sẽ vẫn giữ chất xe cơ bắp Mỹ với ít nhất 1 phiên bản có động cơ V8 và hộp số sàn 6 cấp.

Thông tin về ngày ra mắt của Ford Mustang thế hệ thứ 7 đã được đích thân ông Jim Farley - Giám đốc điều hành Ford chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân của mình. Theo ông Farley, Ford Mustang đời mới sẽ được ra mắt vào ngày 14/9/2022 tới trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2022 (hay Detroit 2022).


Kèm theo thông báo của ông Farley là một video ngắn. Nhưng ngoài việc tái xác nhận lại thời điểm ra mắt của Mustang 2024, video này không hé lộ thêm nhiều điều về chiếc xe ngoài việc nó sẽ được trang bị hộp số sàn 6 cấp. Trước đó vào tháng 4, ông Ali Jammoul - Giám đốc bộ phận Ford Performance cũng đã xác nhận rằng thế hệ mới của biểu tượng xe cơ bắp này sẽ vẫn tiếp tục được trang bị động cơ V8 truyền thống.

Xe cơ bắp Mỹ Ford Mustang sắp có thế hệ mới, “chốt lịch” ra mắt gần 2 tháng nữa ảnh 1
 Ở thời điểm ra mắt, Mustang đời 7 dự kiến sẽ vẫn được trang bị các phiên bản động cơ 2.3 EcoBoost và V8 5.0l nạp khí tự nhiên như thế hệ hiện tại, đồng nghĩa với các mức công suất vẫn dao động trong khoảng 310 và 460 mã lực. Nhưng trước áp lực từ các tiêu chuẩn khí thải và lộ trình điện hoá của chính Ford, những phiên bản với hệ động lực hybrid gần như chắc chắn sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong thế hệ Mustang này.
Xe cơ bắp Mỹ Ford Mustang sắp có thế hệ mới, “chốt lịch” ra mắt gần 2 tháng nữa ảnh 2
Trong thời gian qua Ford cũng đã liên tục thử nghiệm Mustang thế hệ mới ngoài đường phố, nhưng hãng vẫn cố gắng giữ bí mật về kiểu dáng xe tới phút cuối bằng những lớp decal và bạt che dày đặc. Mặc dù vậy, nội thất của chiếc xe đã bị rò ri với thiết kế nổi khối rõ rệt, vô-lăng vát đáy phẳng và cấu hình hệ thống giải trí - bảng đồng hồ kỹ thuật số 2 màn hình ngang nối liền nhau tương tự các dòng xe Ford tại Trung Quốc như Evos hay Equator.
Xe cơ bắp Mỹ Ford Mustang sắp có thế hệ mới, “chốt lịch” ra mắt gần 2 tháng nữa ảnh 3
 Vào ngày 14/9 tới ngoài triển lãm Detroit, Mustang thế hệ mới cũng sẽ cùng lúc được Ford ra mắt ở nhiều địa điểm khác nhau trong cùng thành phố.
Xe cơ bắp Mỹ Ford Mustang sắp có thế hệ mới, “chốt lịch” ra mắt gần 2 tháng nữa ảnh 4
 
Xe cơ bắp Mỹ Ford Mustang sắp có thế hệ mới, “chốt lịch” ra mắt gần 2 tháng nữa ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác