Xe bọc thép của Tổng thống Trump vẫn đang chờ hoàn thiện

 
Hình ảnh tiết lộ chiếc limousine dành cho Tổng thống Mỹ vẫn đang được hãng GM chỉnh sửa, cho dù ông Donald Trump đã nhậm chức được gần nửa năm.

Xe bọc thép của Tổng thống Trump vẫn đang chờ hoàn thiện ảnh 1
 Ảnh chiếc Quái thú dành cho ông Trump vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. 
Theo hợp đồng giữa GM với Bộ an ninh nội địa Mỹ, lẽ ra chiếc xe phải được bàn giao ngày 30/3. Thông thường, cứ 4-8 năm, hãng lại làm một chiếc xe mới cho tổng thống Mỹ. Thực tế, GM nhận lời chế tạo chiếc xe limousine mới nhất vào tháng 9/2013, vài năm trước khi có kết quả cuộc bầu cử 2016. Tuy nhiên, mới hôm qua, một phóng viên Mỹ đã chụp được hình ảnh chiếc xe ngụy trang kín mít chạy thử trên đường.

>> Nữ tài xế lái Cadillac One ở Hà Nội

>> Cận cảnh Cadillac One ở sân Phủ Chủ tịch

Trong lúc đó, ông Trump đã gặp phiền toái với chiếc xe cũ. Cuối tuần trước, trong chuyến công du tới Bỉ, chiếc xe đã không thể đi qua cổng Cung điện khi ông Trump tới gặp vua Bỉ do kích thước quá lớn.

Xe bọc thép của Tổng thống Trump vẫn đang chờ hoàn thiện ảnh 2
 Chiếc xe ông Trump dùng đi lại hiện nay.
Trở lại với chiếc xe đang hoàn thiện, vẫn được mang tên Quái thú (The Beast) hay Cadillac One. Dù vậy, vẫn có thể nhận ra các đường nét đặc trưng của mẫu xe này, cùng các đặc điểm mang thương hiệu Cadillac ở lưới tản nhiệt.

Chưa rõ Cadillac One mới có thêm trang bị hiện đại nào hay không, nhưng chắc chắn đây là chiếc xe an toàn nhất thế giới với hệ thống chống đạn cao cấp nhất, kính cửa dày 130mm, bình xăng bọc thép, lốp chống đạn, hệ thống chống cháy v.v.. Cửa xe được cài đặt mật khẩu mà chỉ vệ sĩ của tổng thống mới biết. Ngoài ra mẫu xe này còn có hệ thống tiếp cận vệ tinh được mã hóa, các thiết bị y tế đi kèm và cả vũ khí. Xe được cho là nặng 6,8 đến 9,1 tấn. 
T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác