Xe bán tải của KIA sẽ không ra mắt theo dự kiến?!

Dự kiến năm 2022, mẫu xe bán tải của KIA sẽ ra mắt để cạnh tranh với Toyota Hilux và Ford Ranger. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của KIA Australia thừa nhận ông chưa biết kế hoạch của mẫu xe này là gì.

Vài năm trước, KIA Australia đã tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch để sản xuất một mẫu xe bán tải cabin kép để bán ra trên thị trường, đối thủ chính của mẫu xe này là Toyota Hilux, Ford Ranger,… Tuy nhiên, theo một số thông tin mới nhất có vẻ mẫu xe bán tải này sẽ không được ra mắt đúng như dự kiến ban đầu.

Xe bán tải của KIA sẽ không ra mắt theo dự kiến?! ảnh 1

Mặc dù có kế hoạch ra mắt thị trường vào năm 2022 nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Damien Meredith, Giám đốc điều hành của KIA Australia cho biết: “hiện tại ông chưa biết được kế hoạch sản xuất của KIA dành cho mẫu xe bán tải này là gì và chưa có một định hướng rõ ràng về những gì diễn ra vào thời gian tới với mẫu xe bán tải thương mại này.”

Damien Meredith tin rằng mẫu xe bán tải cabin kép của KIA có thể bán được con số 20.000 xe mỗi năm và sẽ chiếm 10% doanh số xe bán tải thương mại trên thị trường. Và để đạt được điều đó, KIA sẽ phải bán tốt hơn Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton và cả Nissan Navara, đồng thời chỉ xếp sau hai mẫu xe cùng phân khúc khác là Toyota Hilux và Ford Ranger.

Xe bán tải của KIA sẽ không ra mắt theo dự kiến?! ảnh 2

Trước đó, KIA Australia đã thừa nhận rằng họ sẽ bán mẫu xe bán tải này với hai tùy chọn động cơ Diesel và động cơ xăng khác nhau. Mẫu xe này cũng không cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe bán tải lai SUV Hyundai Santa Cruz mới được ra mắt cách đây không lâu của Hyundai.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác