Xe Aston Martin sẽ được trang bị động cơ Mercedes-AMG

Aston Martin và Mercedes-AMG GmbH đã chính thức thoả thuận hợp tác kỹ thuật nhằm trang bị các hệ động lực V8 tiên tiến từ AMG cho các mẫu xe thế hệ mới của Aston Martin.  Ký kết được tiến hành hôm qua, ngày 25.07.

Xe Aston Martin sẽ được trang bị động cơ Mercedes-AMG ảnh 1
ảnh minh hoạ
Theo thoả thuận hợp tác kỹ thuật, Aston Martin sẽ giới thiệu một thế hệ mới các mẫu xe được tích hợp hệ động lực V8 tiên tiến của Mercedes-AMG phát triển, cùng với các thiết bị điện/điện tử liên quan. Trong khi đó, Daimler AG sẽ sở hữu 5% cổ phần ở Aston Martin. “Chúng tôi đã chọn AMG để làm nền tảng vững chắc trong phát triển hệ động lực cho các mẫu xe thể thao thế hệ kế tiếp, rõ ràng là một tin tốt”, chia sẻ của Ian Minards, Giám đốc phát triển sản phẩm của Aston Martin. “Mặt khác, tất nhiên chúng tôi vẫn giữ những nét độc đáo và phong cách đặc trưng thương hiệu Aston Martin một cách độc lập, được duy trì qua 100 năm lịch sử của hãng”.
Xe Aston Martin sẽ được trang bị động cơ Mercedes-AMG ảnh 2
Động cơ V8 AMG
Đây là một bước đi quan trọng của Aston Martin khi bắt đầu bước sang thế kỷ thứ hai trong lịch sử phát triển thương hiệu. Thực tế, nếu phát triển các hệ động lực tiên tiến, mạnh mẽ và hiệu quả một cách độc lập sẽ là thách thức cực kỳ lớn đối với Aston Martin, trong khi các đối thủ xe thể thao hạng sang trên thị trường ngày càng cấp tiến, đặc biệt công nghệ động lực hybrid và truyền động điện. Truyền thống thương hiệu, vẻ đẹp thiết kế, chất lượng chế tác thủ công hay những vật liệu cao cấp vẫn được duy trì, trong khi đó việc trang bị sức mạnh từ Mercedes-AMG sẽ giúp các mẫu xe thể thao sắp tới của Aston Martin có năng lực cạnh tranh tốt hơn với những siêu xe thể thao khác từ Ferrari, Lamborghini, McLaren, Porsche, Jaguar...
Xe Aston Martin sẽ được trang bị động cơ Mercedes-AMG ảnh 3
Minh Đức - nguồn: Aston Martin, Daimler
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác