Xe 2 bánh Johammer J1, “kiến điện” khổng lồ giá khoảng 700 triệu

Không còn là bản concept vị lai để phô diễn trên sàn triển lãm, Johammer đã đưa mẫu xe chạy điện J1 đến tay người tiêu dùng với 2 phiên bản: J1.150 và J1.200  đi kèm 2 mức pin tương ứng 8,3kW và 12,7kW. 

j1-carfresh.vn

Vì thời cuộc và hệ quả tất yếu chúng ta phải ngày càng cần xích lại gần hơn với các phương tiện sử dụng nguồn năng lượng sạch hay có thể tái tạo. Do đó, xe điện không còn là sản phẩm xa lạ trên phim ảnh hay nép mình trong các phòng thí nghiệm. Chúng đã chính thức thâm nhập vào đời sống nhân loại.

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy Tesla, Mission đang khiến cho những gã khổng lồ lĩnh vực động cơ đốt trong “khó ngủ”, ít nhất khoảng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bên cạnh hai tên tuổi gạo cội nói trên còn có những cái tên khởi nghiệp khác cũng phát triển rất mạnh mà hãng Johammer đến từ Áo là một điển hình.

Sản phẩm xe điện đầu tay của Johammer, chiếc J1 đã chính thức được thương mại hóa. Nhà sản xuất tự tin khẳng định, J1 là một trong số rất ít mẫu xe máy điện hiện bán trên thế giới có thể vượt được hành trình 200km chỉ với 1 lần sạc đầy.

j1 johammer-carfresh.vn

Không còn là bản concept vị lai để phô diễn trên sàn triễn lãm, Johammer đã đưa J1 đến tay người tiêu dùng với 2 phiên bản: J1.150 và J1.200 đi kèm 2 mức pin tương ứng 8,3kW và 12,7kW.

Chưa cần cầm lái nhưng rõ ràng cảm nhận ban đầu hứa hẹn J1 sẽ là một chiếc xe máy điện cực kì thú vị, nhờ hình dáng ngoại hình lấy cảm hứng từ loài kiến. Nhưng hình dáng không phải là dẫn chứng thuyết phục duy nhất, quyết định đưa giảm shock vào giữa khung xe mới chính là giải pháp độc đáo đã giúp J1 thừa hưởng khả năng cân bằng tối ưu. Đi kèm đó là công nghệ thu hồi động năng mỗi khi thắng động cơ cũng được đánh giá rất cao. Johammer không sử dụng cụm đồng hồ trung tâm cho J1, thay vào đó hãng đã đưa toàn bộ thông số lên màn hình 2,4-inch tích hợp trong kiếng chiếu hậu.

j1 johammer-carfres.vn

Động cơ 11kW trên J1 có thể đưa chiếc xe đạt vận tốc tối đa 120km/h (giới hạn quy chuẩn của xe máy điện) và Johammer cam kết tuổi thọ của pin có thể đạt đến 100.000km.

Khách hàng có 5 tùy chọn màu sắc: bạc, trắng, xanh dương, vàng và xanh lá. Giá niêm yết cho J1.150 là 23.000 Euro và J1.200 là 25.000 Euro. Khác biệt nằm ở số lượng pin.  

Trung Hòa (Johammer)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác