Xác nhận: SUV địa hình Land Rover Defender sắp có bản thân dài nội thất rộng, bán ra trong 1 năm rưỡi nữa

Có tên là Land Rover Defender 130 và sở hữu chiều dài vượt quá 5m, phiên bản lớn của dòng xe địa hình biểu tượng Anh Quốc sẽ bán song song với model 90 và 110.

Những tin đồn về một chiếc Land Rover Defender thế hệ mới cỡ lớn đã có từ trước khi thương hiệu xe địa hình Anh Quốc công bố mẫu SUV này vào tháng 9/2019. Tuy nhiên phải tới nay, sự tồn tại của phiên bản "thân dài" này mới được xác nhận bởi ông Adrian Mardell - Giám đốc tài chính của Land Rover. Được biết đến với tên gọi Defender 130, chiếc SUV rộng rãi hơn "sẽ đạt được một vị trí đẹp ở Bắc Mỹ, Trung Quốc và cả Trung Đông, nơi mà chúng tôi chưa chạm tới" theo ông Mardell chia sẻ.

Xác nhận: SUV địa hình Land Rover Defender sắp có bản thân dài nội thất rộng, bán ra trong 1 năm rưỡi nữa ảnh 1
 Ảnh minh hoạ: Land Rover Defender 110
 Theo một tài liệu nội bộ từ vài năm trước, phiên bản thân thiện với các gia đình đông người của dòng Defender sẽ giữ nguyên chiều dài trục cơ sở 3.022mm của Defender 110, trong khi kéo dài chiều dài tổng thể khoảng 342mm để đạt 5.100mm. Tài liệu này cũng đã đề cập đến việc Defender 130 là một "mẫu xe thám hiểm cao cấp" với 8 chỗ ngồi. Khi được bán ra, Defender 130 sẽ cung cấp thêm cho khách hàng một tuỳ chọn lớn hơn bên cạnh các bản 110 và 90.
Xác nhận: SUV địa hình Land Rover Defender sắp có bản thân dài nội thất rộng, bán ra trong 1 năm rưỡi nữa ảnh 2
Và thậm chí có thể Land Rover chưa dừng lại ở phiên bản thân dài này. Giám đốc thiết kế của Jaguar Land Rover, Gerry McGovern, gợi ý rằng còn nhiều điều sắp xảy ra khi công ty đang "xem xét những gì chúng tôi có thể làm với thương hiệu đó (Defender), bởi vì với khoản đầu tư tương đối nhỏ, chúng tôi có thể tăng sức hấp dẫn của chiếc xe. Tôi hoàn toàn tin tưởng Defender sẽ trở thành một thương hiệu quyền lực".
Xác nhận: SUV địa hình Land Rover Defender sắp có bản thân dài nội thất rộng, bán ra trong 1 năm rưỡi nữa ảnh 3
 Điều này có nghĩa là không ngoại trừ khả năng Land Rover sẽ còn tung ra nhiều phiên bản thân xe nữa, và một trong số những kiểu dáng mà có thể hãng đang cân nhắc là bán tải. Xét tới việc phân khúc bán tải đang nở rộ vài năm trở lại đây, việc tung ra một phiên bản pickup của chiếc xe sẽ không phải là một quyết định khó khăn với hãng.
Xác nhận: SUV địa hình Land Rover Defender sắp có bản thân dài nội thất rộng, bán ra trong 1 năm rưỡi nữa ảnh 4
 
Xác nhận: SUV địa hình Land Rover Defender sắp có bản thân dài nội thất rộng, bán ra trong 1 năm rưỡi nữa ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác