VW, Ford, GM, Toyota thống trị đề cử ôtô và bán tải của năm tại Bắc Mỹ

Volkswagen hiện đang dẫn đầu danh sách đề cử với 4 mẫu xe. Trong khi đó, không có cái tên nào của các thương hiệu BMW, Cadillac và Kia lọt vào danh sách đáng chú ý này.

VW, Ford, GM, Toyota thống trị đề cử ôtô và bán tải của năm tại Bắc Mỹ ảnh 1

 

Giải thưởng Ôtô và xe bán tải của năm 2015 tại thị trường Bắc Mỹ đang tới giai đoạn nước rút. Một hội đồng giám khảo gồm 57 thành viên đã rút ngắn danh sách đề cử và chọn ra 10 cái tên xuất sắc ở hạng mục Ôtô của năm và 12 xe cho giải Bán tải của năm.

Hiện VW đang dẫn đầu với 4 đề cử. Xếp ở vị trí thứ hai là 3 hãng sản xuất Ford, GM và Toyota với mỗi hang 3 đề cử.

Không có đại diện nào của BMW, Cadillac hay Kia lọt vào danh sách rút gọn vừa công bố. Theo trang web chính thức của chương trình, giải thưởng sẽ trao cho các mẫu xe tốt nhất hoặc có thay đổi đáng kể nhất trong năm qua.

Tại giải thưởng dành cho xe của năm 2014, GM đã giành chiến thắng ở cả hai hạng mục với mẫu Chevrolet Corvette Stingray và Silverado. Năm trước đó, GM cũng nâng cúp với Cadillac ATS. Tuy nhiên, năm nay, GM đã không có cái tên nào trong hạng mục Ôtô của năm.

Trong khi đó, Ford lần cuối cùng thắng giải là vào năm 2011 khi Explorer nhận giải Bán tải của năm. Mẫu F-150 mới với nhiều thay đổi táo bạo, trong đó có việc “nhôm hoá” toàn bộ phần thân đang khiến mẫu xe này có nhiều cơ hội chiến thắng trong năm nay. Ford F-150 từng 3 lần được xướng tên ở hạng mục này trong các năm 2009, 2004 và 1996.

Lần gần nhất chiến thắng của VW với mẫu New Beetle là vào năm 1999. Tuy đã lâu nhưng cơ hội của VW không phải là ít bởi hãng này đang có nhiều cái tên trong bảng đề cử nhất.

Danh sách 10 ôtô của năm tại Bắc Mỹ: Acura TLX, Audi A3, Chrysler 200, Ford Mustang, Honda Fit, Hyundai Genesis sedan, Hyundai Sonata, Mercedes-Benz C class, Toyota Camry và Volkswagen Golf/GTI.

Danh sách 12 bán tải tại Bắc Mỹ: Audi Q3, Chevrolet Colorado, Chevrolet Tahoe, Ford F-150, GMC Canyon, Lexus NX, Lincoln MKC, Mercedes-Benz GLA class, Nissan Murano, Porsche Macan, Subaru Outback và Toyota Highlander. Ford Edge từng được lựa chọn song đã bị loại ra khỏi danh sách do thời điểm giới thiệu quá muộn để tính vào năm nay.    

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác