Vừa ra mắt được 1 tháng, Honda CR-V đã được tái thiết kế: bớt độ “ngầu”, thêm sự thanh lịch

Phiên bản mới nhất của Honda CR-V thế hệ thứ 6 sở hữu phần đầu và đuôi xe khác biệt hoàn toàn, bớt đi các đường nét góc cạnh và mặt ca-lăng lớn.

Vào tháng trước Honda CR-V thế hệ thứ 6 đã được ra mắt Thế giới lần đầu tiên với phiên bản dành cho thị trường Mỹ. Theo thời gian, CR-V 2023 cùng các phiên bản của nó sẽ lần lượt tới các thị trường khác trên Thế giới - trong đó có Trung Quốc. Tại quốc gia đông dân nhất Thế giới, CR-V đang được bán với 2 biến thể là bản quốc tế do liên doanh Dongfeng sản xuất, và Honda Breeze của GAC-Honda.

Vừa ra mắt được 1 tháng, Honda CR-V đã được tái thiết kế: bớt độ “ngầu”, thêm sự thanh lịch  ảnh 1
 Do CR-V đã bước sang thế hệ mới, Breeze sẽ nối bước trong thời gian tới. Hiện tại, chiếc xe đăng kiểm thành công ở Trung Quốc với thiết kế khác biệt so với bản CR-V quốc tế. Cũng có đèn pha thanh mảnh, nhưng hình dáng hộp đèn của Breeze khác CR-V. Nằm giữa chúng không phải là lưới tản nhiệt lớn như người anh em bán trên toàn Thế giới, mà là một dải ca-lăng mỏng với viền mạ chrome phía trên và logo Honda phía dưới.
Vừa ra mắt được 1 tháng, Honda CR-V đã được tái thiết kế: bớt độ “ngầu”, thêm sự thanh lịch  ảnh 2
 Lưới tản nhiệt đã được tích hợp vào hốc gió trung tâm dưới cản trước thành một khối hình bát giác, hai bên là các dải nẹp hình chữ C nối liền viền chạy hết chiều dọc thân xe. Dù có phần thân dáng tương tự nhưng Breeze thiếu vắng các tấm ốp vòm bánh và phần dưới thân bằng nhựa đen theo kiểu SUV. Ngay cả phần đuôi xe cũng khác biệt với đèn hậu đặt ngang thay vì hình chữ L như CR-V, nối liền nhau bởi dải nhựa đen bóng ốp và hốc biển số chuyển xuống dưới.
Vừa ra mắt được 1 tháng, Honda CR-V đã được tái thiết kế: bớt độ “ngầu”, thêm sự thanh lịch  ảnh 3
Theo bảng thông số, Honda Breeze có chiều dài 4.716mm, rộng 1.866mm và cao 1.691mm, với chiều dài cơ sở 2.700mm . Những con số này gần giống với CR-V, ngoại trừ việc xe được kéo dài thêm 22mm do cản trước và sau khác biệt. Ngoài sự khác biệt về ngoại thất, nội thất của Breeze thế hệ mới hứa hẹn sẽ không khác CR-V.
Vừa ra mắt được 1 tháng, Honda CR-V đã được tái thiết kế: bớt độ “ngầu”, thêm sự thanh lịch  ảnh 4
 Phiên bản được đăng kiểm được trang bị động cơ 1.5l tăng áp quen thuộc với công suất 190 mã lực, dẫn động 4 bánh qua hộp số vô cấp CVT. Động cơ xăng này được sản xuất bởi Dongfeng để lắp cho cả CR-V lẫn Breeze. Ngoài ra chắc chắn Breeze cũng sẽ có các lựa chọn điện hoá với động cơ 2.0 nạp khí tự nhiên và 2 mô-tơ điện.
Vừa ra mắt được 1 tháng, Honda CR-V đã được tái thiết kế: bớt độ “ngầu”, thêm sự thanh lịch  ảnh 5
 Dự kiến Honda Breeze sẽ được ra mắt Trung Quốc từ nay tới cuối năm để bán ra chính thức đầu năm 2023.
Vừa ra mắt được 1 tháng, Honda CR-V đã được tái thiết kế: bớt độ “ngầu”, thêm sự thanh lịch  ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác