Vừa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, Bugatti Chiron lại có bản đặc biệt thách thức giới hạn mới

Nhưng lần này, phiên bản mới của chiếc hypercar Bugatti Chiron sẽ không theo đuổi tốc độ tối đa mà thay vào đó là thời gian hoàn thành các vòng đua ngắn nhất.

Không chỉ có hiệu năng vượt trội hơn, Bugatti Chiron hiện đã vượt mặt người tiền nhiệm nổi tiếng Veyron bởi số lượng các phiên bản "hàng thửa". Trong khi suốt 10 năm với 450 chiếc được sản xuất, những "phiên bản đặc biệt" của Veyron đa phần chỉ có nội hay ngoại thất trang trí lại thì với Chiron, Bugatti đã ra đời không ít các biến thể được tái thiết kế của chiếc xe. Nội trong 2 năm qua, người yêu xe đã được chứng kiến các phiên bản với thiết kế khác biệt hoàn toàn như Divo, La Voiture Noire, Centodieci - chưa kể tới chiếc Chiron Super Sport 300+ phá kỷ lục tốc độ Thế giới.

Vừa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, Bugatti Chiron lại có bản đặc biệt thách thức giới hạn mới ảnh 1
 Hình ảnh được Bugatti hé lộ về phiên bản Chiron mới.
 Và ngay từ tháng 1/2020, Bugatti cũng đã tiếp tục hé lộ về một chiếc Chiron "hàng thửa" mới thông qua mạng xã hội hình ảnh Instagram. Bức hình được hãng đăng tải không cho biết nhiều điều về chiếc xe mới do nó nằm trong bạt che, nhưng mới đây một người dùng Facebook đã tiếp tục chụp được nó trong quá trình vận chuyển. Dù vẫn nằm trong bạt che nhưng dưới ánh sáng ban ngày, một chi tiết lộ ra đã hé lộ về mục tiêu của Bugatti khi thiết kế phiên bản Chiron mới này.
Vừa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, Bugatti Chiron lại có bản đặc biệt thách thức giới hạn mới ảnh 2
 Tạm gọi là Chiron R, phiên bản đặc biệt mới nhất của dòng hypercar nổi tiếng sẽ được trang bị một cánh đuôi lớn gắn cố định phía sau. Điều này chứng tỏ chiếc xe sẽ có phần thân được cải tiến lớn về hiệu năng khí động học. Những cải tiến này hứa hẹn sẽ giúp cho Chiron R đạt lực nén thân xe xuống mặt đường cao hơn và vào cua ở tốc độ cao ổn định hơn. Nhờ đó chiếc xe sẽ có thể hoàn thành các vòng đua ngắn hơn, nhưng đổi lại là tốc độ tối đa khó có thể đạt ngoài 400km/h như những chiếc Chiron khác.
Vừa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, Bugatti Chiron lại có bản đặc biệt thách thức giới hạn mới ảnh 3
 Theo dự kiến, Bugatti sẽ ra mắt Chiron R tại triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 tới. Chiếc xe sẽ được định vị nằm giữa 2 phiên bản Chiron Sport và Chiron Super Sport 300+ hiện tại.
Vừa lập kỷ lục tốc độ Thế giới, Bugatti Chiron lại có bản đặc biệt thách thức giới hạn mới ảnh 4
 
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác