Vốn đã vượt trội về trang bị, Ford Ranger đời mới sẽ còn bị "anh em sinh đôi khác trứng" từ Volkswagen vượt mặt?

 
Dù dựa trên cơ sở nền tảng Ford Ranger, nhưng Volkswagen Amarok được hứa hẹn sẽ có "các sáng tạo chưa từng thấy" trong phân khúc bán tải hạng trung.

Tiếp tục với chiến dịch hé lộ cho mẫu bán tải Amarok thế hệ mới, Volkswagen lại vừa hé lộ thêm những bản vẽ và thông tin về chiếc pickup dựa trên cơ sở Ford Ranger này. Như bạn đọc đã biết, mặc dù chia sẻ chung nền tảng nhưng Volkswagen Amarok sẽ khá khác biệt so với Ranger. Và điều này đã được thể hiện rõ qua bản vẽ vừa được Volkswagen công bố.

Vốn đã vượt trội về trang bị, Ford Ranger đời mới sẽ còn bị
 Dù cũng chia sẻ bảng đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí màn hình dọc, nhưng táp-lô của Volkswagen Amarok sẽ vắng bóng cụm đèn báo ở chính giữa như Ranger. Thay vào vị trí này sẽ là một hộc chứa đồ nhỏ. Và sự tiện dụng của chiếc xe cũng vượt trội "người anh em sinh đôi khác trứng" từ Ford khi vị trí ghế phụ cũng có thêm một hộc đồ mới.
Vốn đã vượt trội về trang bị, Ford Ranger đời mới sẽ còn bị
 Bảng táp-lô của Ford Ranger thế hệ mới
Nhưng quan trọng hơn, Volkswagen hứa rằng Amarok sẽ là một trong những mẫu bán tải hạng trung hiện đại nhất trong lịch sử với hàng loạt các hệ thống hỗ trợ người lái và tính năng kết nối. Thậm chí hãng còn cho biết xe sẽ "có các sáng tạo chưa từng thấy trong phân khúc này". Việc có thể vượt qua Ford Ranger mới là một thách thức, khi hãng ô tô Mỹ đã trang bị cho chiếc bán tải rất nhiều tính năng hay ho.
Vốn đã vượt trội về trang bị, Ford Ranger đời mới sẽ còn bị
Một điểm khác mà Volkswagen vừa xác nhận về Amarok đó là chiếc xe sẽ có một loạt các lựa chọn động cơ diesel tuỳ từng thị trường - trong đó đáng chú ý là máy "V6 TDI". Hiện chưa rõ hãng sẽ sử dụng chung động cơ V6 3.0 tăng áp kép của Ranger, hay nền tảng máy dầu TDI thực sự của mình. 
Vốn đã vượt trội về trang bị, Ford Ranger đời mới sẽ còn bị
Ông Albert-Johann Kirzinger, trưởng bộ phận thiết kế của chi nhánh xe thương mại Volkswagen mô tả về Amarok mới: “Kiến trúc gọn gàng, các yếu tố được thiết kế theo kiểu máy móc; các bề mặt thân xe căng, rõ ràng và một buồng lái chất lượng cao đặc biệt đã nâng tầm DNA của Volkswagen lên một cấp độ mới; cũng như khẳng định quyền được xếp ở phân khúc cao cấp của Amarok”. Chiếc xe sẽ ra mắt vào mùa Hè này trước khi bán ra Thế giới từ cuối năm
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác