Volvo trở thành hãng xe hơi duy nhất có toàn bộ dòng xe đạt chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+ từ IIHS

Sau khi đạt được 14 danh hiệu TPS+ vào tháng 2 và 3, thương hiệu xe Thụy Điển tiếp tục giành thêm 1 giải thưởng vào tháng 4 với mẫu xe thuần điện Volvo XC40 Recharge.

Mới đây, mẫu xe thuần điện Volvo XC40 Recharge của thương hiệu Thụy Điển vừa đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick + (TPS+) theo đánh giá từ Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS). Với việc bổ sung thêm XC40 Recharge vào danh sách thì đồng nghĩa Volvo là thương hiệu xe hơi duy nhất đạt được danh hiệu TPS+ trên toàn bộ các dòng sản phẩm của mình.

Volvo trở thành hãng xe hơi duy nhất có toàn bộ dòng xe đạt chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+ từ IIHS ảnh 1
Volvo XC40 Recharge là chiếc SUV cỡ nhỏ thuần điện đầu tiên giành được danh hiệu này và đồng thời hãng xe Thụy Điển cũng trở thành nhà sản xuất ô tô giành được nhiều giải thưởng TSP+ nhất trong một năm kể từ năm 2013. Trong tháng 2/2021, Volvo đã có 9 giải thưởng TSP+, sang tới tháng 3/2021 thương hiệu này tiếp tục giành thêm 5 giải thưởng và tháng 4/2021 vừa qua bổ sung thêm một giải thưởng. Như vậy trong năm nay Volvo đang sở hữu 15 giải thưởng xe an toàn cao nhất.

Volvo trở thành hãng xe hơi duy nhất có toàn bộ dòng xe đạt chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+ từ IIHS ảnh 2

Trước giải thưởng mới nhất của mẫu xe thuần điện XC40 Recharge đã có nhiều mẫu xe khác của Volvo đạt được danh hiệu TPS+ tính đến ngày 31/3/2021 như S90, S90 Recharge, V90, V90 Cross Country, V60 Cross Country, S60, S60 Recharge, V60, V60 Recharge, XC 40, XC60, XC60 Recharge, XC90, XC90 Recharge.

Trong năm 2020 Volvo đã đặt ra mục tiêu sẽ không có vụ tai nạn nào xảy ra và không một ai bị thương hoặc tử vong bởi dòng xe của Volvo. Nhà sản xuất Thụy Điển cũng trang bị nhiều tính năng an toàn trên những mẫu xe của mình như tự động giữ làn (Run-off Road Mitigation), hỗ trợ đánh lái khẩn cấp (evasive steering assistance), giới hạn tốc độ ở 180km/h và nhiều tính năng khác.

Volvo trở thành hãng xe hơi duy nhất có toàn bộ dòng xe đạt chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+ từ IIHS ảnh 3
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác