Volkswagen sẽ tiếp tục sản xuất xe điện ID.3 mặc dù phát sinh lỗi phần mềm

Volkswagen cho biết vẫn sẽ tiếp tục sản xuất chiếc xe điện ID.3 song song với việc cập nhật phần mềm để sửa lỗi.

Theo tạp chí Manager Magazin, Volkswagen đang đẩy mạnh việc sản xuất chiếc xe chạy điện hoàn toàn ID.3 của hãng bất chấp chiếc xe đang gặp phải vấn đề về phần mềm điều khiển. Theo đó, lô xe gồm 10.000 chiếc ID.3 sẽ vẫn được sản xuất tại nhà máy ở Zwickau (Đức). Tuy nhiên, Volkswagen sẽ tiến hành lưu giữ lô xe này tại các cơ sở của họ tại Bắc Bán Cầu trong đầu năm 2020. Sau đó, hãng sẽ triển khai đội ngũ kinh nghiệm cùng các trạm máy tính di động để tiến hành sửa chữa từng chiếc một.

Volkswagen sẽ tiếp tục sản xuất xe điện ID.3 mặc dù phát sinh lỗi phần mềm ảnh 1
 Việc sản xuất lô 10.000 chiếc ID.3 tiếp theo sẽ được tiến hành khi VW khắc phục xong lỗi của lô đầu tiên, những lô xe tiếp theo sẽ nhận được một bản cập nhật mới đơn giản hơn. Manager Magazin cũng cho biết CEO Volkswagen – Herbert Diess dự kiến sẽ bán “phần mềm” cho các nhà sản xuất ô tô khác và hãng đang tiến hành đàm phán với nhà sản xuất linh kiện ô tô Continental.

Volkswagen sẽ tiếp tục sản xuất xe điện ID.3 mặc dù phát sinh lỗi phần mềm ảnh 2
 ID.3 được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Frankfurt 2019 và bán ra tại thị trường Châu Âu vào mùa hè năm 2020 và đã có hơn 35.000 lượt khách hàng đặt cọc trước. VW ID.3 được phân phối với nhiều lựa chọn pin như 45kWh, 58 kWh và 77kWh cho phép các phạm vị hoạt động tương tứng 330km, 420km và 550km. Động cơ điện trên ID.3 cho mức công suất 204 mã lực và 310Nm kết hợp cùng hệ dẫn động cầu sau.

Volkswagen sẽ tiếp tục sản xuất xe điện ID.3 mặc dù phát sinh lỗi phần mềm ảnh 3
 
 

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác