Volkswagen đổi logo hướng tới kỷ nguyên mới

Cụ thể, logo mới vẫn được thiết kế theo hình mẫu chữ “V” và “W” lồng ghép vào nhau, nhưng sử dụng thiết kế phẳng 2D thay vì tả thực 3D như kiểu cũ. 

Trong một thông báo mới đây của mình, thương hiệu ôtô Volkswagen (Đức) cho biết logo nhận diện của hãng sẽ được thay đổi kể từ năm 2019. Cụ thể, logo mới vẫn được thiết kế theo hình mẫu chữ “V” và “W” lồng ghép vào nhau, nhưng sử dụng thiết kế phẳng 2D thay vì tả thực 3D như kiểu cũ. 

Volkswagen đổi logo hướng tới kỷ nguyên mới ảnh 1
 Logo mới sẽ tượng trưng cho thiết kế nhận diện thương hiệu mới theo phương châm “New Volkswagen”  và sẽ được ra mắt tại Triển lãm ôtô Frankfurt 2019 vào đầu tháng 9 tới. Mẫu logo mới sẽ có các đường nét đậm hơn và sắc sảo hơn, với thiết kế “tả thực” 2D, nhằm thu hút sự chú ý của người nhìn. Tuy nhiên, chữ “V” và chữ “W” lồng vào nhau vẫn sẽ được giữ lại để đảm bảo khách hàng vẫn có thể nhận diện được logo của hãng ngay lập tức.

Volkswagen đổi logo hướng tới kỷ nguyên mới ảnh 2
 Việc đổi thương hiệu toàn diện là kết quả của việc định hướng lại chiến lược của hãng. Đây là một phần của chiến lược “Tranform 2025+” được hoạch định nhằm hướng tới kỷ nguyên xe điện. Trước tiên, logo mới sẽ bắt đầu được triển khai tại các đại lý của hãng ở Châu Âu, sau đó là Trung Quốc vào tháng 10/2019. Thị trường Bắc/Nam Mỹ và các thị trường toàn cầu khác sẽ bắt đầu từ đầu năm sau. Dự tính, có hơn 171 quốc gia và 70.000 logo cũ sẽ được thay thế.

Volkswagen đổi logo hướng tới kỷ nguyên mới ảnh 3
 Song song với việc ra mắt logo mới, VW cũng sẽ giới thiệu chiếc hatchback điện ID.3 tại Triển lãm ôtô Frankfurt.

Volkswagen đổi logo hướng tới kỷ nguyên mới ảnh 4
 
 

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác