VMS 2013: Infiniti dè dặt đặt chân vào Việt Nam

Không có mẫu sedan chiến lược Q50 xuất hiện, thay vào đó, thương hiệu Infiniti lần đầu ra mắt khách hàng Việt Nam thông qua Vietnam Motor Show 2013 bằng hai chiếc SUV QX80 và QX70 cùng với mẫu trưng bày xe đua Công thức 1 RB9 của đội đua Infiniti Red Bull.

VMS 2013: Infiniti dè dặt đặt chân vào Việt Nam ảnh 1
Infiniti là thương hiệu xe sang thuộc Nissan Motor Company, ra mắt tại Mỹ từ năm 1989, chính vì vậy gian hàng của hai hãng này cũng nằm ngay cạnh nhau. Mặc dù thương hiệu chính thức ra mắt thị trường Việt song trên một diện tích không lớn lắm, Infiniti chỉ trưng bày ba mẫu xe, trong đó một mẫu xe đua và hai mẫu xe SUV. Khi vào Việt Nam, những đối thủ nặng ký mà Infiniti phải đối diện hiện nay là Mercedes-Benz, BMW, Audi và “người đồng hương” Lexus cũng đồng ra mắt tại triển lãm.
VMS 2013: Infiniti dè dặt đặt chân vào Việt Nam ảnh 2
Xe đua Infiniti Q100 (RB9) của đội đua F1 Infiniti Red Bull Racing
Năm 2012, Infiniti chuyển trụ sở đầu não từ công ty mẹ Nissan ở Yokohama (Nhật Bản) sang Hong Kong, dưới tên Infiniti Global Limited. Điều này liên quan đến chiến lược phát triển mới của thương hiệu, tập trung chinh phục nhóm khách hàng sang trọng ở thị trường Trung Quốc. Thời gian gần đây, sản phẩm chiến lược mới của Infiniti là dòng sedan Q50 (kế nhiệm cho dòng sedan Infiniti G trước đó) với nhiều công nghệ và đặc tính vận hành mang tinh hoa cốt cách hiện đại của Infiniti, tuy nhiên đáng buồn là mẫu xe này lại không xuất hiện tại triển lãm lần này. Cũng theo chiến lược phát triển mới, Infiniti đã đặt tên lại bộ sản phẩm của mình trong năm 2013. Các dòng xe coupe và sedan được lấy chữ cái “Q”, trong khi dòng SUV và crossover lấy chữ cái “QX”. Chiếc QX80 chính là mẫu QX56 trước đây và chiếc QX70 chính là mẫu FX trước đây.
VMS 2013: Infiniti dè dặt đặt chân vào Việt Nam ảnh 3
Crossover Infiniti QX70 chính là dòng Infiniti FX trước đây
Một mẫu xe crossover sang trọng là sự kết hợp giữa tính tiện ích và thể thao. Hiện diện với tên đặt mới, QX70 đã từng được người Việt nhận diện qua dòng FX35 và FX50. Chiếc QX70 trưng bày có 5 chỗ, sử dụng động cơ V6 3.7L kết hợp với hộp số tự động 7 cấp. Đối thủ của QX70 là "người đồng hương" Lexus RX.
VMS 2013: Infiniti dè dặt đặt chân vào Việt Nam ảnh 4
Infiniti QX80 chính là dòng QX56 trước đây
Infiniti QX80 là chiếc SUV cỡ lớn 7 chỗ hạng sang, là mẫu QX56 trước đây. Xe được trang bị động cơ V8 5.6L cùng hộp số tự động 7 cấp. Đối thủ của Infiniti QX80 là Lexus LX570 hay Mercedes-Benz GL-Class.
VMS 2013: Infiniti dè dặt đặt chân vào Việt Nam ảnh 5
VMS 2013: Infiniti dè dặt đặt chân vào Việt Nam ảnh 6
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác