VinFast sẽ khánh thành nhà máy sớm 3 tháng, dự kiến giao xe ngay Quý 2/2019

Tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử đã được rút ngắn xuống còn 21 tháng. Tốc độ kỷ lục này là kỳ tích trong ngành ô tô thế giới.

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast mới đây đã công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô vào tháng 6/2019, thay vì tháng 9/2019 như kế hoạch. Với kỷ lục 21 tháng - từ khởi công, xây dựng, lắp đặt, chạy thử và chính thức vận hành nhà máy, VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

VinFast sẽ khánh thành nhà máy sớm 3 tháng, dự kiến giao xe ngay Quý 2/2019 ảnh 1
 Từ cuối quý I/2019, VinFast đã liên tục gửi các lô xe sản xuất thử đến 14 nước tại 4 châu lục để kiểm thử chất lượng. Sau các vòng thử nghiệm va đập và kiểm định kỹ thuật nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn cao của quốc tế, các mẫu xe VinFast đã nhận được đánh giá rất tích cực. 
VinFast sẽ khánh thành nhà máy sớm 3 tháng, dự kiến giao xe ngay Quý 2/2019 ảnh 2
 Kết quả kiểm thử sản phẩm phản ánh sự hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất và mức độ sẵn sàng của nhà máy. Đây là cơ sở quan trọng để VinFast đẩy sớm thời điểm khánh thành nhà máy ô tô lên 3 tháng so với kế hoạch, chuyển từ tháng 9/2019 lên tháng 6/2019.

VinFast sẽ khánh thành nhà máy sớm 3 tháng, dự kiến giao xe ngay Quý 2/2019 ảnh 3
 Tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử đã được rút ngắn xuống còn 21 tháng. Tốc độ kỷ lục này là kỳ tích trong ngành ô tô thế giới, đặc biệt với một doanh nghiệp hoàn toàn mới như VinFast.

VinFast sẽ khánh thành nhà máy sớm 3 tháng, dự kiến giao xe ngay Quý 2/2019 ảnh 4
  Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức bán ra thị trường dòng xe nhỏ thành thị citycar Fadil trong quý II/2019. Những mẫu xe sedan và SUV mang thương hiệu Lux sẽ đến tay khách hàng trong quý III/2019.

Clip nhìn lại 18 tháng VinFast làm ra xe hơi "Made in Vietnam" từ con số 0:

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0, có quy mô và độ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, hàn, sơn, lắp ráp, động cơ được kết nối liên hoàn và tự động hoá bởi hàng nghìn robot.

VinFast sẽ khánh thành nhà máy sớm 3 tháng, dự kiến giao xe ngay Quý 2/2019 ảnh 5

VinFast sẽ khánh thành nhà máy sớm 3 tháng, dự kiến giao xe ngay Quý 2/2019 ảnh 6


Quyên Nguyễn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác