VinFast hợp tác Electrify America, mạng lưới trạm sạc siêu nhanh ngoài trời lớn nhất ở Mỹ

 
Chủ nhân những chiếc xe điện VinFast VF 8 và VF 9 sẽ được sử dụng các tính năng tiện ích trên mạng lưới trạm sạc siêu nhanh của Electrify America trên khắp nước Mỹ. Công nghệ sáng tạo Plug & Charge giúp cho việc thanh toán trả phí sạc dễ dàng thông qua ứng dụng VinFast.
VinFast hợp tác Electrify America, mạng lưới trạm sạc siêu nhanh ngoài trời lớn nhất ở Mỹ ảnh 1
 Tại triển lãm ô tô quốc tế New York Auto Show (NYIAS 2022), VinFast và Electrify America – mạng lưới trạm sạc siêu nhanh ngoài trời lớn nhất ở Mỹ - đã công bố thỏa thuận hợp tác để cho phép chủ nhân các xe điện VinFast có thể sử dụng tiện ích hệ thống trạm sạc của Electrify America đang phủ kín rộng khắp nước Mỹ, cùng với đó là tích hợp ứng dụng điện thoại cho xe điện. Sự hợp tác này sẽ giúp tăng cường bước đi của VinFast vào thị trường xe điện Mỹ. 
VinFast hợp tác Electrify America, mạng lưới trạm sạc siêu nhanh ngoài trời lớn nhất ở Mỹ ảnh 2

Chủ nhân những mẫu xe điện VinFast VF 8 và VF 9 sẽ được sử dụng các tính năng tiện ích trên mạng lưới trạm sạc siêu nhanh của Electrify America trên khắp nước Mỹ. Công nghệ sáng tạo Plug & Charge giúp cho việc thanh toán trả phí sạc rất dễ dàng thông qua ứng dụng VinFast.

Electrify America là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ sạc nhanh ở Mỹ hiện nay. Công ty này đã có 800 trạm sạc EV và khoảng 3.500 bộ sạc độc lập ở ngoài trời hoặc gắn với cấu trúc hạ tầng. Công nghệ sạc nhanh của Electrify America bao gồm các trạm sạc 150kW và 350kW cũng cho phép tốc độ sạc cực nhanh, hàng đầu hiện nay. Điều này giúp các chủ nhân xe điện VinFast có được tiện ích về việc sạc và an tâm di chuyển xe trên những hành trình đường dài. 
VinFast hợp tác Electrify America, mạng lưới trạm sạc siêu nhanh ngoài trời lớn nhất ở Mỹ ảnh 3

Về Electrify America

Electrify America LLC, mạng lưới trạm sạc DC siêu nhanh ngoài trời lớn nhất ở Mỹ, đang đầu tư 2 tỷ đô la trong vòng 10 năm vào phát triển cấu trúc phương tiện không phát thải (Zero Emission Vehicle – ZEV). Việc đầu tư này sẽ cho phép hàng triệu người Mỹ khám phá những lợi ích của trải nghiệm xe điện và hỗ trợ xây dựng mạng lưới trạm sạc toàn nước Mỹ, gồm các trụ sạc ở cả khu dân cư và trên cao tốc với tính tiện ích cao và đáng tin cậy. Electrify America đặt mục tiêu xây dựng hơn 1.800 trạm sạc tổng với hơn 10.000 trụ sạc ở Mỹ và Canada đến năm 2026.

H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác