Việt Nam là nước thứ 2 được tặng xe Toyota Hilux phục vụ bảo tồn thiên nhiên

 
Chiếc Toyota Hilux vừa được tài trợ cho tổ chức Viet Nature tại Quảng Bình để phục vụ hỗ trợ nghiên cứu, phát hiện ra những loài động vật hoang dã mới và theo dõi tình trạng của những loài sinh vật bị đe dọa có tên trong Sách đỏ của IUCN và Sách Đỏ Việt Nam.

Việt Nam là nước thứ 2 được tặng xe Toyota Hilux phục vụ bảo tồn thiên nhiên ảnh 1
 Lễ bàn giao xe trao tặng cho tổ chức Viet Nature ở Quảng Bình

Sáng ngày 20/3/2018, tại Quảng Bình đã diễn ra lễ trao tặng một xe Toyota Hilux cho Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt (Viet Nature) - đối tác của Tổ chức BirdLife quốc tế tại Việt Nam. Đây là món quà đến từ Tập đoàn Ô tô Toyota (TMC) thực hiện theo dự án "Trao tặng xe" từ năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yoshiaki Ishimoto, Phó Chủ tịch TDEM cho biết dự án tặng xe mỗi năm 2 chiếc ô tô cho 2 tổ chức Bảo tồn Quốc tế (Conservation International) và Bird Life trong 5 năm. 

Cả hai tổ chức phi chính phủ này đều đang hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học phối hợp cùng Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) để bảo vệ những loài có tên trong Sách Đỏ IUCN. Toyota là nhà tài trợ chính thức của Dự án Sách Đỏ IUCN 2020 nhằm đánh giá 160.000 loài sinh vật đến năm 2020.

Việt Nam được công nhận là một trong những quốc gia phong phú về đa dạng sinh học trên thế giới. Tuy nhiên, sự đa dạng sinh học tại đây đang phải chịu áp lực nghiêm trọng do sự yếu kém trong công tác bảo tồn. Tại tỉnh Quảng Bình, rừng phòng hộ đầu nguồn Khe Nước Trong – Động Châu, khu rừng nhiệt đới thường xanh trên đất thấp điển hình ở miền Trung Việt Nam là nơi cư trú của nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới. 

Việt Nam là nước thứ 2 được tặng xe Toyota Hilux phục vụ bảo tồn thiên nhiên ảnh 2
 Chiếc xe được dùng cho công việc nghiên cứu và bảo tồn sinh học

Ông Lê Trọng Trải, Giám đốc Viet Nature cho biết chiếc xe Toyota Hilux do TMC tài trợ sẽ hỗ trợ công việc phát hiện ra những loài động vật hoang dã mới và theo dõi tình trạng của những loài sinh vật bị đe dọa có tên trong Sách đỏ của IUCN và Sách Đỏ Việt Nam. 

Bên cạnh việc trao tặng xe tại Việt Nam, 02 chiếc Toyota Hilux đầu tiên trong khuôn khổ chương trình đã được trao tặng cho Pronatura Sur (một tổ chức của Mexico tham gia vào việc bảo tồn đa dạng hệ động thực vật và hệ sinh thái ưu tiên) và BirdLife Nam Phi vào năm 2016.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác