Vì sao Ford Ranger là “Vua bán tải” tại thị trường Việt Nam?!

Ford Ranger là mẫu xe bán tải quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, với hơn 20 năm gắn bó thị trường và dưới đây là lý do khiến Ranger được mệnh danh là “Vua bán tải”!

Ford Ranger là mẫu xe bán tải có thời gian gắn bó với thị trường Việt Nam từ rất lâu. Mẫu xe này bắt đầu gia nhập thị trường vào năm 2001 với hai phiên bản cabin đơn và cabin đôi. Sau khoảng 21 năm tồn tại và phát triển tại Việt Nam, Ford Ranger đã trải qua nhiều thế hệ và nhiều đợt nâng cấp khác nhau nhưng nhìn chung, nó vẫn giữ được chỗ đứng vững trong lòng người tiêu dùng.

Vì sao Ford Ranger là “Vua bán tải” tại thị trường Việt Nam?! ảnh 1
 Ford Ranger đời 2003

Vào thời điểm hơn 2 thập kỷ trước, những chiếc Ford Ranger chỉ được trang bị máy dầu 2.5L tăng áp với mức công suất ít ỏi chỉ 115 mã lực đi kèm với nhiều trang bị tiện nghi ở mức cơ bản. Vào thời điểm khoảng năm 2010, khi mà Isuzu D-Max và Mitsubishi Triton được bán ra theo diện chính hãng thì đã tạo ra nhiều áp lực cho dòng Ranger. Kể từ thế hệ mới với tên mã P375 xuất hiện, vị trí số 1 lại được trao tặng lại cho Ford Ranger và kể từ đó, dòng xe này dần trở thành một tượng đài khó có thể đánh bại trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam.

Vì sao Ford Ranger là “Vua bán tải” tại thị trường Việt Nam?! ảnh 2

“Nói có sách, mách có chứng” – Theo như thông tin từ VAMA, trong năm 2020, doanh số của Ford Ranger đã đạt được 13.291 xe (trung bình 1.107 xe/tháng), năm 2021 nhỉnh hơn với 15.650 xe (trung bình 1.304 xe/tháng), bỏ xa các đối thủ khác như Toyota Hilux (4.413 xe) hay Mitsubishi Triton (3.683 xe). Chỉ riêng trong 7 tháng đầu năm 2022, Ford Việt Nam đã giao tới tay khách hàng 7.739 chiếc Ranger, tức trung bình hơn 1.100 xe/tháng. 

Ford Ranger cũng là mẫu bán tải đặc biệt thường xuyên có mặt trong danh sách TOP 10 những mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam và 10 năm liên tiếp giữ vững vị trí “ngôi vương” trong phân khúc bán tải với hơn 60% thị phần chính là lời khẳng định cho sức hút mạnh mẽ và vị thế vững chắc của Ford Ranger trong lòng người tiêu dùng Việt. Hồi tháng 6 năm 2021, Ford Ranger đã cán mốc 100.000 xe được đưa tới tay khách hàng trên toàn quốc.

Vì sao Ford Ranger là “Vua bán tải” tại thị trường Việt Nam?! ảnh 3

Mặc dù đã ở cuối dòng đời nhưng sức hút của Ford Ranger vẫn không hề thuyên giảm. Điều đó thể hiện qua việc mẫu Ranger thế hệ mới đã được công bố sẽ bán tại Việt Nam nhưng thế hệ cũ vẫn rất đắt khách, thậm chí nhiều khách hàng phải tranh nhau để mua được những chiếc Ranger dù thời gian ra mắt thế hệ mới chỉ còn tính bằng ngày. Đây là một điều hiếm có tiền lệ trên thị trường. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ thấy sức hấp dẫn của Ford Ranger và minh chứng được cho danh xưng “vua bán tải” này.

Vì sao Ford Ranger là “Vua bán tải” tại thị trường Việt Nam?! ảnh 4

Vào ngày 26/8/2022, Ford Việt Nam cũng chính thức giới thiệu mẫu Ford Ranger Thế hệ mới. Mẫu xe này có nhiều nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế cho tới những trang bị, công nghệ bên trong. Mặc dù chỉ vừa ra mắt nhưng lượng đơn đặt hàng Ranger thế hệ mới cũng đã quá tải ở nhiều đại lý. Điều này phần nào cho thấy sức “hot” của Ranger 2022 cũng như việc quật ngã “tượng đài” này cũng là điều rất khó khăn cho các mẫu xe bán tải khác đang bán tại Việt Nam.

Vì sao Ford Ranger là “Vua bán tải” tại thị trường Việt Nam?! ảnh 5
 Ford Ranger 2022 Thế hệ mới
 

 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác