Vì Crimea, trường Moscow Raceway bị loại khỏi 2014 SBK

Chắc chắn cả Dorna Sports tâ%3ḅp đoàn chủ quản SBK và YMS Promotion, công ty nắm quyền đăng cai SBK tại Nga phải chịu những áp lực rất lớn, để phải đi đến quyết định tiêu cực trên.

moscow raceway-carfresh.vn

Moscow Raceway từng xuất hiện ở 2013 SBK

Chủ đề chính trị nóng bỏng nhất hiện nay là xung đột giữa Nga và Ukraine, sau khi Crimea sáp nhập vào Nga. Thể thao luôn mang trong mình sứ mệnh cao cả là xoa dịu hiềm khích tôn giáo, quan điểm chính trị, vấn nạn kì thị chủng tộc…Tuy nhiên, đôi khi thể thao cũng không thể vượt qua được những vấn đề “quá nhạy cảm” này. Và mới đây Dorna Sports đã thông báo, họ sẽ phải hủy chặng đua SBK 2014 tại Nga (trường Moscow Raceway) dự kiến diễn ra vào 21.09 tới.   

Lý do hai bên đưa ra, xung đột chính trị đã ngăn cản một số đối tác tài trợ thực hiện các hoạt động liên quan cần thiết cho sự kiện. Tuy nhiên, CEO Dorna Sports - Carmelo Ezpeleta chưa nêu tên trường đua sẽ trám vào vị trí khuyết mà Moscow Raceway để lại.

Đây không phải lần đầu các giải đua bị chính trị làm khó. Cách đây 2 năm, trường AutodromoTermas de Río Hondo (Argentina) cũng từng bị gạt khởi MotoGP sau quyết định quốc hữu hóa các mỏ dầu của chính phủ Argentina.

Năm nay, ngoài SBK thì F1 cũng có một chặng đua diễn ra tại Nga ở trường đua Sochi International Circuit vào 12.10. Tuy nhiên, “cáo già” Bernie Ecclestone chưa đưa ra một động thái cho đến thời điểm hiện nay.   

Cả hai trường đua Moscow Raceway và Sochi International Circuit đều do kiến trúc sư bậc thầy người Đức Herman Tilke thiết kế.

Trung Hòa - Motoblog
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác