Vespa Primavera ABS 125 Iget bán được hơn 230 triệu đồng giúp trẻ em Việt hở hàm ếch

Chiếc Vespa thứ ba được biến thành tác phẩm nghệ thuật để bán đấu giá tại Việt Nam, ủng hộ phẫu thuật cho trẻ em bị hở hàm ếch đã tìm được chủ nhân với giá hơn 230 triệu đồng.

 

Vespa Primavera ABS 125 Iget bán được hơn 230 triệu đồng giúp trẻ em Việt hở hàm ếch ảnh 1
Các nhà hảo tâm góp mặt trong đêm dạ tiệc gây quỹ của Operation Smile Vietnam, diễn ra hôm 1/12/2018

Tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười (Operation Smile Vietnam) là tổ chức phi chính phủ một tổ chức thiện nguyện hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế và sức khỏe cho người dân Việt Nam. Operation Smile đã khám, điều trị và phẫu thuật mang lại nụ cười tươi sáng cho hơn 44.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam. 

Piaggio Vietnam đã bắt đầu đồng hành cùng Operation Smile Vietnam trong vai trò đóng góp tài chính thông qua những mẫu xe "đặc biệt" để bán đấu giá từ năm 2016.

Năm 2016, tác phẩm Vespa cẩn trứng được tạo nên từ bàn tay tài ba của những người thợ sơn mài Việt đã tìm được chủ nhân với giá khoảng 425 triệu đồng. 

Tháng 5 năm 2018 với tác phấm Vespa Sprint 125 i-get ABS chấp họa bởi họa sỹ Lê Kinh Tài đã lập kỷ lục bán được gần 600 triệu đồng.

Vespa Primavera ABS 125 Iget bán được hơn 230 triệu đồng giúp trẻ em Việt hở hàm ếch ảnh 2
 Chiếc Vespa Primavera ABS 125 Iget của họa sỹ Trần Gia Tùng được bán giá 10.000 USD (khoảng hơn 230 triệu đồng), là vật phẩm đấu giá cao nhất trong đêm dạ tiệc 

Với chiếc Vespa thứ ba tham dự bán đấu giá từ thiện, họa sỹ Trần Gia Tùng chấp họa cho chiếc Vespa này như một trải nghiệm về bề mặt chất liệu cho hội họa, chứ không theo lối của nhà thiết kế xe hay sự tô điểm đơn thuần theo kiểu dáng công nghiệp. Chủ thể và cách xử lý bề mặt của anh mang đậm tính hội họa mỹ thuật hơn công nghiệp nên tạo được điểm thu hút nổi trội, tạo một cá tính rất riêng và độc đáo cho chủ nhân chiếc xe.

Tác phẩm thể hiện trên vỏ xe Vespa Primavera ABS 125 Iget thể hiện ý tưởng cuộc "hợp duyên" của phương Đông - phương Tây, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc bản tham gia đấu giá từ thiện trong đêm dạ tiệc "Thắp sáng nụ cười" tổ chức hôm 1/12/2018.

Tính riêng ba tác phẩm nghệ thuật Vespa đến nay đã chung sức giúp đỡ cho khoảng 152 nụ cười trẻ em nhận được khám sàng lọc và điều trị miễn phí, giúp các em thay đổi cuộc đời mãi mãi.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh