Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên?

Mỗi thế hệ 7 Series đều có phiên bản chống đạn nhưng do đời mới nhất có biến thể chạy điện BMW i7, hãng xe sang Đức sẽ lần đầu tạo ra một mẫu sedan điện bọc thép.

BMW vừa chính thức công bố sẽ tạo ra một phiên bản chống đạn cho mẫu sedan hạng sang chạy điện i7 của mình và ra mắt vào năm sau. Theo hãng hứa hẹn, BMW i7 sẽ có một "ý tưởng bảo vệ mới và sáng tạo" cũng như "kết hợp vô song giữa sự bảo vệ, đĩnh đạc và đảm bảo, rộng rãi và bền vững".

Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 1
 Chủ tịch BMW Oliver Zipse cho biết công ty sẽ “lần đầu tiên giới thiệu một phương tiện an toàn cao chạy hoàn toàn bằng điện - không có bất kỳ thỏa hiệp nào khi nói đến tiêu chuẩn bảo vệ cho khách hàng của chúng tôi”. Ông nói thêm rằng mẫu xe này sẽ chứng minh “tính bền vững và an ninh có thể song hành với nhau như thế nào”.
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 2
 Hiện chưa có nhiều thông tin về chiếc xe nhưng để có thể tải được trọng lượng tăng thêm của các biện pháp chống đạn bảo vệ người ngồi trong, khả năng cao i7 bản bọc thép sẽ dựa trên hệ động lực của i7 xDrive60. Điều này đồng nghĩa với mô-tơ kép cho tổng công suất 536 mã lực và mô-men xoắn tổng 744Nm.
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 3
 Đương nhiên tầm hoạt động của chiếc xe sẽ giảm xuống khá nhiều khi phải mang trên mình thân xe chống đạn - trừ khi BMW có một bước đột phá trong công nghệ pin hay vật liệu. Nhưng khi nói về kinh nghiệm bọc thép ô tô, BMW đã có hàng thập kỷ. Dù được ít người biết đến, nhưng những chiếc xe chống đạn của BMW có tên gọi Security hoặc Protection. Chiếc 7 Series bọc thép đầu tiên đã ra mắt từ năm 1978 và bản Security vẫn luôn có mặt trên mọi thế hệ của dòng sedan này từ đó tới nay.
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 4
 Tới năm 2004, BMW cũng bổ sung thêm mẫu SUV X5 Security vào danh mục sản phẩm chống đạn đặc chủng của mình. Vẫn chưa rõ i7 sẽ có mức độ bảo vệ nào, nhưng BMW trước đây đã cung cấp các loại xe với mức chống đạn VR6 và VR7. Trong trường hợp của X5 Protection VR6, mô hình này được trang bị lớp chống đạn đúc, vách ngăn khoang hành lý bọc thép và kính chống đạn dày khoảng 1,3 inch (33mm). Mẫu xe cũng có lớp giáp dưới gầm, bình xăng tự niêm phong cùng những thứ khác.
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 5
 
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 6
 
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 7
 
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 8
 
Vào năm sau BMW i7 sẽ có bản bọc thép, sẽ là xe sang chạy điện chống đạn “chính chủ” đầu tiên? ảnh 9
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác