Vào giữa tháng này Toyota sẽ khoe xe ý tưởng mới: sẽ có dáng SUV cỡ nhỏ?

Có tên gọi X Prologue, mẫu xe mới sắp được Toyota ra mắt trong tháng 3/2021 sẽ là phiên bản ý tưởng cho một dòng sản phẩm mới giá "mềm" trong tương lai.

Thời điểm ra mắt của Toyota X Prologue đã được hãng xe Nhật Bản ấn định là vào ngày 17/3/2021 tới đây. Kèm theo thông báo, Toyota cũng tung một bức hình hé lộ về chiếc xe kèm lời bình luận "X Prologue - 'A Small' Preview of What's Next" (tạm dịch: X Prologue - một "gợi ý nhỏ" về những gì sắp xảy ra).

Vào giữa tháng này Toyota sẽ khoe xe ý tưởng mới: sẽ có dáng SUV cỡ nhỏ? ảnh 1
 Từ tên gọi, có thể chắc chắn X Prologue sẽ là một mẫu xe ý tưởng (Prologue trong tiếng Anh nghĩa là phần mở đầu). Chữ X có thể nhằm nhấn mạnh về việc chiếc xe sẽ mang dáng crossover, trong khi các gợi ý của Toyota cho thấy nó có kích thước nhỏ. Hình ảnh hé lộ của Toyota cho thấy X Prologue sẽ sở hữu đèn pha LED khá độc đáo với hình chữ C, chạy nối liền nhau và trải ngang toàn bộ phần đầu xe.
Vào giữa tháng này Toyota sẽ khoe xe ý tưởng mới: sẽ có dáng SUV cỡ nhỏ? ảnh 2
 Xét tới việc gần đây những tin đồn về việc Toyota đang có dự định tạo ra một mẫu xe đô thị mới đóng vai trò là "hậu duệ" cho dòng Aygo hiện tại, nhiều khả năng phiên bản thương mại của X Prologue chính là chiếc xe này. Hiện tại Toyota đã xác nhận rằng model mới này của họ sẽ là mẫu thứ ba được sản xuất dựa trên nền tảng chassis TNGA-B (GA-B) ở châu Âu, sau Yaris và Yaris Cross.
Vào giữa tháng này Toyota sẽ khoe xe ý tưởng mới: sẽ có dáng SUV cỡ nhỏ? ảnh 3
 

Với nỗ lực đảm bảo mẫu xe phân khúc A mới có giá cả phải chăng, nó sẽ trang bị động cơ đốt trong. Tuy nhiên do được bán ở châu Âu - nơi có những quy định khí thải khắt khe, có thể nó sẽ có phiên bản được điện hoá. Nhưng dù gì đi nữa, chắc chắn mẫu xe này sẽ không chạy điện toàn phần.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác