Úc mua xe BMW chống đạn phục vụ hội nghị G20

Văn phòng Thủ tướng Tony Abbott xác nhận đã ký hợp đồng mua một lô xe sang hiệu bọc thép, phục vụ hội nghị G20 vào tháng 11 tới. 

Úc mua xe BMW chống đạn phục vụ hội nghị G20 ảnh 1

7-Series chống đạn.

Lô hàng trên trị giá 6,2 triệu USD. Theo tờ Daily Mail, theo thông lệ, Úc thường dành các đơn hàng tương tự cho Holden, hãng xe thuộc GM nhưng có nhà máy tại Úc và bán hầu hết ở thị trường này. Theo công bố vài tháng trước, Holden cho biết sẽ không tiếp tục sản xuất tại Úc sau năm 2017.

G20 năm nay sẽ diễn ra ở Brisbane, Úc, với sự tham dự của các nguyên thủ hàng đầu thế giới, đương nhiên có cả Tổng thống Mỹ, người quen đem theo chiếc Cadillacs One nổi tiếng. Các xe BMW được đặt mới gồm cả 7-Series và X5, với các mức trang bị khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có khả năng chống đạn AK47, lựu đạn hoặc các vũ khí xuyên thép chuyên dụng.

Úc mua xe BMW chống đạn phục vụ hội nghị G20 ảnh 2

Một phần bên trong chiếc 7-Series chống đạn.

“Các tấm chống đạn của chúng tôi được tạo thành từ loại thép cứng đặc biệt, và được chế tạo như một lớp vỏ thứ hai của xe”, quảng cáo của hãng BMW cho biết. “Đây là việc không dễ, bởi càng nhiều tấm ghép, lớp bảo vệ càng yếu”.

Một vài tính năng đặc biệt khác được biệt tới của xe gồm bình xăng tự hàn, cảnh báo bị tấn công, hệ thống chống hơi ngạt và thiết bị liên lạc cho phép người bên trong thông tin ra ngoài, ngay cả khi các chế độ bảo vệ được kích hoạt. Ngoài ra, xe vẫn có các trang bị hiện đại như màn hình 9 inch, nhiệt độ 4 vùng hay ghế mát-xa.

Úc mua xe BMW chống đạn phục vụ hội nghị G20 ảnh 3

X5 chống đạn mới ra mắt hơn một tuần trước.

Giá từng xe không được tiết lộ, nhưng với giá bán dao động từ gần 200 nghìn USD đến hơn 500 nghìn USD mỗi xe, ước tính lô xe trên gồm trên 20 chiếc các loại. Kết thúc G20, các xe này sẽ tiếp tục được sử dụng bởi chính quyền liên bang hoặc chính quyền địa phương, cho những công việc quan trọng hoặc tiếp đón khách ngoại giao, Văn phòng Thủ tướng Úc cho biết. 

T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác