Tưởng chừng bị “khai tử” vì chuẩn khí thải Euro 5, Benelli TNT 600 bất ngờ xuất hiện với diện mạo mới.

Benelli TNT 600i phiên bản 2021 trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới cùng khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng hiện đã đạt tiêu chuẩn khí thải Euro5.

Công ty Trung Quốc quản lý Benelli – Qianjang trong năm qua đã nỗ lực làm việc để biến thương hiệu QJMotor trở thành nhà sản xuất xe hai bánh bánh đứng đầu tại thị trường trong nước. Có thể đây là lí do vì sao các mẫu xe mới của Benelli chưa được giới thiệu nhiều trong năm 2021, nhưng điều đó không có nghĩa họ bỏ bê thương hiệu con của mình. Bởi vừa qua Benelli đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc 302R và mới đây nhất là hình ảnh TNT 600 mới được tiết lộ thông qua các tài liệu đăng ký kiểm duyệt.

Tưởng chừng bị “khai tử” vì chuẩn khí thải Euro 5, Benelli TNT 600 bất ngờ xuất hiện với diện mạo mới. ảnh 1
 Benelli TNT 600 đã không xuất hiện trên thị trường châu Âu trong một khoảng thời gian bởi khối động cơ của hãng xe này không đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải mới nhât hiện nay. Tuy nhiên điều đó cũng chính là cơ sở để QJMotor thực hiện nâng cấp mẫu nakedbike tầm trung của mình. Hiện tại phiên bản mới chắc chắn sẽ tuân thủ quy định Euro5 và đã được thông qua tại Trung Quốc.
Tưởng chừng bị “khai tử” vì chuẩn khí thải Euro 5, Benelli TNT 600 bất ngờ xuất hiện với diện mạo mới. ảnh 2
 Bức ảnh duy nhất về bản cập nhật của TNT 600 cho thấy chiếc xe này có khá nhiều thay đổi. Trước hết về ngoại hình, cánh gió hai bên được tạo hình lại kéo dài xuống dưới che đi một phần của khối động cơ. Bên cạnh đó yên xe cũng đã có sự thay đổi và ốp hai bên đuôi xuất hiện các đường cắt xẻ mang tính khí động học. Tuy nhiên, đối với phần đầu đèn sẽ chỉ có những điều chỉnh nhỏ so với phiên bản 2020 đang bán ở trên thị trường hiện nay. Tương tự TNT 600 2021 sẽ được trang bị một bảng đồng hồ TFT.
Tưởng chừng bị “khai tử” vì chuẩn khí thải Euro 5, Benelli TNT 600 bất ngờ xuất hiện với diện mạo mới. ảnh 3
Không chỉ là những thay đổi về mặt ngoại hình, mẫu nakedbike mới của thương hiệu xe Trung Quốc còn sở hữu một bộ gắp sau mới có nét tương đồng với chiếc QJMotor SRK600 ra mắt vào năm ngoái. Ngoài ra hệ thống treo của Marzocchi và phanh của Brembo nhiều khả năng cũng sẽ được chia sẻ với phiên bản QJMotor cao cấp nhất.  
Tưởng chừng bị “khai tử” vì chuẩn khí thải Euro 5, Benelli TNT 600 bất ngờ xuất hiện với diện mạo mới. ảnh 4
 Mặc dù được sản xuất tại Trung Quốc nhưng khối động cơ 4 xi-lanh được thương hiệu Benelli tại Ý phát triển trước khi QJMotor tiếp quản lại thương hiệu. Cùng với đó hệ thống phanh và phuộc chất lượng tốt, hệ thống ABS do Bosch cung cấp đã được thông qua nên có mức giá không hề rẻ. Động cơ 600cc tiêu chuẩn Euro5 sẽ đạt công suất tương tự phiên bản trước 82 mã lực và mô-men xoắn cực đại 51Nm. Hệ thống ống xả mới không còn được đặt dưới yên sau mà được chuyển xuống bên dưới.

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác