Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc?

Suzuki Ertiga facelift tại khu vực ASEAN sẽ có ngoại hình không khác nhiều, nhưng nổi bật bởi sự xuất hiện của phiên bản hybrid lần đầu có mặt trong phân khúc.

Trong khi các hãng khác đang liên tục tung ra các mẫu xe hoàn toàn mới hoặc thế hệ mới thuộc phân khúc MPV hạng B suốt thời gian vừa qua với những trang bị vượt trội, thì có vẻ Suzuki lại nằm ngoài cuộc chơi. Dòng Suzuki Ertiga của hãng suốt thời gian qua chỉ có những sự bổ sung phiên bản mới với vài trang bị tăng thêm đơn giản. Vào tháng 4/2022 vừa qua, phiên bản facelift của Ertiga cũng đã được ra mắt ở thị trường Ấn Độ. Nhưng ngoài một vài cải tiến thiết kế và động cơ DualJet 1.5l mới, chiếc xe cũng không quá khác biệt so với phiên bản hiện tại.

Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc? ảnh 1
 Tuy nhiên có vẻ như Suzuki sẽ dành những cải tiến đột phá nhất dành cho Ertiga facelift khi ra mắt mẫu xe này tại thị trường ASEAN - bắt đầu từ Indonesia. Dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào ngày 9/6/2022 tới, nhưng hiện tại Ertiga 2022 đã bắt đầu được các đại lý Suzuki ở Indonesia chào hành khách và xuất hiện những hình ảnh chi tiết đầu tiên. Về thiết kế, chiếc xe cũng nối bước bản facelift tại Ấn Độ với lưới tản nhiệt hoa văn mới. Nhưng ngoài ra Ertiga 2022 tại Indonesia còn có nẹp chrome chạy ngang đuôi xe và cánh đuôi gắn sẵn trên bản cao cấp.
Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc? ảnh 2
 Những bức ảnh chụp nội thất cũng cho thấy xe không thay đổi nhiều so với phiên bản tiền facelift với các chi tiết ốp giả gỗ, màn hình thông tin giải trí kích thước 8 inch cảm ứng ở trung tâm và bảng đồng hồ analog với màn hình trung tâm màu ở chính giữa. Nhìn chung Ertiga 2022 sẽ không thay đổi nhiều về thiết kế và trang bị nhưng nhìn vào chiếc xe bị rò rỉ, chúng ta có thể thấy cuộc cách mạng thực sự sẽ nằm bên dưới thân vỏ.
Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc? ảnh 3
 Chiếc xe bị lộ diện hình ảnh thuộc phiên bản hybrid và trước đây, đúng là Ertiga cũng từng có lựa chọn động cơ Smart Hybrid tại một số thị trường. Nhưng động cơ này có dạng mild hybrid hạng nhẹ với mô-tơ điện nhỏ đồng thời đóng vai trò là bộ đề khởi động máy xăng, trợ lực khi cần tải lẫn sạc pin khi giảm tốc. Trong khi đó từ hình ảnh trạng thái làm việc của hệ thống hybrid trên chiếc xe vừa rò rỉ hình ảnh, có thể thấy Ertiga Hybrid sẽ sở hữu động cơ điện thực sự đóng vai trò dẫn động xe.
Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc? ảnh 4
 Theo sơ đồ của hệ thống hybrid trên màn hình, một khối pin lớn sẽ được đặt ở phía sau trong khi mô-tơ điện khá lớn được bố trí ở giữa xe, nhiều khả năng gắn liền với hộp số. Điều này cho phép Ertiga Hybrid có thể vận hành hoàn toàn bằng động cơ điện. Hiện chưa rõ cấu hình chi tiết của hệ động lực mới nhưng nếu đúng như dự đoán, Ertiga 2022 sẽ là mẫu xe tiên phong trang bị động cơ full hybrid trong phân khúc MPV hạng B tại Đông Nam Á.
Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc? ảnh 5
 
Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc? ảnh 6
 
Tưởng bị bỏ lại phía sau các đối thủ, Suzuki Ertiga sắp ra mắt Đông Nam Á với công nghệ tiên phong phân khúc? ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác